Pha trà đơn giản, chỉ cần lắng nghe được tiếng trà thở là đã đạt. Muốn biết trà …

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

Pha trà đơn giản, chỉ cần lắng nghe được tiếng trà thở là đã đạt. Muốn biết trà còn dùng được hay không thì ghé mũi, mở nắp ấm, ngửi xem trà hương còn đậm hay nhạt để chế thêm nước. Nếu hết hương lại lẳng lặng pha thêm một ấm trà đượm vị. Muốn biết trà có pha đúng ở nhiệt độ hay không, chỉ cần hít vào hương thơm bay lên từ nước thức trà là biết. Mọi chuyện chỉ giản đơn như thế không hề phức tạp. Rồi có khi nào nhận ra, sống trên thế gian, quan trọng nhất là cầu một chữ “Giản”: một làn hương ngọt ngào, một tiếng lòng dịu dàng, một chút chân tình ấm áp, một giấc mộng tươi đẹp vừa đủ để không khiến người quá si mê. Thế gian có náo nhiệt thì cũng chỉ là bề ngoài, hết thảy, đều sẽ đi vào tĩnh lặng và hư không. Bởi vậy, khi uống trà, đừng nghĩ mình sẽ uống trà gì, đọc sách gì hay nghe nhạc gì, chỉ cần bình thản đối đãi với chén trà, lặng nhìn hết thảy phồn hoa thu lại trong chén nước, đối diện với cõi hồng trần huyên náo trải đầy gió sương, thấu suốt mọi việc mới có thể để tâm hồn tự do đón nhận mọi sự mà không có định kiến, có thể hưởng thụ cuộc sống trong bất kỳ phương thức sống nào. Thử một lần, nhắm mắt lại, và lắng nghe hơi trà “thở”.

– Trích: Thưởng trà dưới mái hiên nhà | Nguyễn Việt Bắc & Lê Ngọc Linh

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

? Cuối tuần này chúng mình có tổ chức chương trình giao lưu DƯỚI MÁI HIÊN NHÀ tại Thưởng trà, P301 – số 2 Tông Đản – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Trân trọng kính mời các bạn đến tham dự

? Thông tin về sự kiện mời bạn xem tại: https://www.facebook.com/events/407656030453883/

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

#ThaiHaBooks #ThuongTra


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .