VÌ SAO JOHN D.ROCKEFELLER ĐƯỢC XEM LÀ MỘT TRONG NHỮNG DOANH NHÂN TÀN NHẪN NHẤT …

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

VÌ SAO JOHN D.ROCKEFELLER ĐƯỢC XEM LÀ MỘT TRONG NHỮNG DOANH NHÂN TÀN NHẪN NHẤT TRONG LỊCH SỬ

Công ty của ông từng kiểm soát 90% TẤT CẢ LƯỢNG DẦU trên nước Mỹ.

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Tài sản ròng của ông chiếm khoảng 2% nền kinh tế Hoa Kỳ, hay là 1/50 GDP của Mỹ.

Năm 1911, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ tách lìa công ty Standard Oil của ông. Nó được chia thành 34 bộ phận riêng biệt mà kết cục là hình thành những công ty như ExxonMobil, Chevron, ESSO, Amoco, Texaco và nhiều hơn nữa.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

John D. Rockefeller được xem là người giàu nhất trong lịch sử hiện đại với tài sản ròng 336 tỉ đô.

Những người phê bình cáo buộc rằng Rockefeller đã tham gia vào các hoạt động phi đạo đức, chẳng hạn như nâng giá cắt cổ và thông đồng với những chủ đường sắt để triệt hạ những đối thủ cạnh tranh nhằm một mình độc quyền cả một ngành công nghiệp.

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

TẠO RA MỘT ĐẾ CHẾ ĐỘC QUYỀN

– Nhằm khiến các đối thủ cạnh tranh đồng ý bán cho mình, ông chỉ đơn giản là cho họ thấy giá của ông có thể xuống thấp đến mức nào. Ông sẽ vẽ ra một viễn cảnh của một cuộc chiến về giá mà sẽ khiến họ phải phá sản – hoặc là họ có thể đồng ý bán cho ông để thu hồi một số khoản đầu tư tài sản của họ.

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:

– Còn nếu họ không đồng ý với lời đề nghị đó, ông ấy sẽ đè bẹp họ và rồi mua lại tài sản của họ qua phen bán đấu giá phá sản.

ÔNG LÀM ĐIỀU NÀY NHƯ THẾ NÀO?

– Bằng cách mua lại tất cả những thùng dầu sẵn có, ông gây ra thiếu hụt và sẽ nghiền nát những công ty nhỏ hơn.

– Bằng cách thao túng những cuộc chiến giá cả giữa chính những công ty con của mình, ông ép buộc những công ty khác phải bán lỗ để cạnh tranh.

– Bằng cách đặt và kiểm soát tất cả những chuyến xe lửa dùng để vận chuyển.

– Bằng cách mua mọi thiết bị và cả những nguồn cung trang thiết bị – rồi sau đó từng chối bán các bộ phận thay thế cho những đối thủ của mình.

– Bằng cách kiểm soát chuỗi cung ứng để đạt được lợi ích kinh tế nhờ quy mô.

– Bằng cách sắp đặt những liên minh bí mật với các đường ray.

– Bằng việc kiểm soát chuỗi cung ứng và chi phí vận chuyển thấp, ông ta được giảm lên đến 50% phí vận chuyển so với đối thủ.

– Bằng cách mua lại những công ty đường sắt và thậm chí là đường ray để kiểm soát phí phân phối của những đối thủ cạnh tranh.

– Bằng cách tăng chất lượng những sản phẩm của ông ấy, thuê những nhà hóa học giỏi nhất để phát triển thêm những loại nhiên liệu cháy; và bảo vệ chúng bằng bí mật thương mại và bằng sáng chế.

– Những nhà hóa học của ông cũng tìm được những cách để chuyển những chất thải thành các chất có thể sử dụng được. Dầu từ dưới lòng đất cũng sẽ được tinh chế thành nhiều sản phẩm khác nhau: dầu diesel, sơn, gel tóc, véc-ni, vân vân.

– Bằng cách giữ cho giá cả thấp, thậm chí là bán huề hoặc lỗ để loại những đối thủ của mình.

– Bằng cách mua lại những nhà máy lọc dầu, ông sẽ dùng lợi ích kinh tế do quy mô để sản xuất với chi phí thấp. Điều này giúp ông giảm giá sâu hơn và ép nhiều doanh nghiệp phải bán cho ông hơn.

– Ông cũng phát triển doanh nghiệp của mình theo chiều sâu bằng cách thêm vào những đường ống, xe chở đầu, và một mạng lưới phân phối đến tận nhà. Điều này giúp ông kiểm soát thêm chuỗi cung ứng và giúp sản phẩm đến được với nhiều người hơn.

Tuy việc Rockefeller đã gây dựng tài sản của mình như thế nào vẫn còn nhiều tranh cãi, nền tảng và những hoạt động từ thiện của ông cuối cùng cũng đã giúp ích được cho hàng triệu người.

Với “Titan – Gia tộc Rockefeller”, bạn sẽ thấy được những câu chuyện gây sửng sốt, hóa giải những bí ẩn và vạch trần những lời đồn đoán xung quanh cuộc đời – sự nghiệp của John D. Rockefeller, cuốn sách sẽ thay đổi hoàn toàn hình dung của chúng ta về nhà tư bản khó hiểu này.

? Tìm hiểu thêm tại: https://bit.ly/38GCnaG
——————————–
Alpha Books – Knowledge is Power
? Call us: 0932 329 959
? Explore more here: www.alphabooks.vn
? Join our community: Không gian Quản trị và Kỹ năng

#Alphabooks


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .