Trong tổ chức, có 3 phong cách quản lý KHÔNG thiện chí, dễ gây thiệt hại cho doa…

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

Trong tổ chức, có 3 phong cách quản lý KHÔNG thiện chí, dễ gây thiệt hại cho doanh nghiệp và khiến nhân viên không còn muốn gắn bó.

1. Nhà độc tài
Những nhà độc tài thích kiểm soát và ra quyết định với mọi thứ. Nhân viên không thể làm được việc gì nếu không được chấp thuận. Họ đam mê quyền lực, thích được mọi người "chiều chuộng", "săn đón", hay có thái độ bạo ngược, gắt gỏng. Mọi sự chống đối đều bị loại trừ. Nguyên nhân sâu xa của hành động này là sự vui thú khi thể hiện quyền hành của mình trên người khác.

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

2. Các siêu sao
Các "siêu sao" luôn muốn, xem mình là người giỏi nhất và "thống lĩnh" thị trường. Vì cảm thấy mình xuất chúng và xứng đáng hơn người khác, những người này thường không đếm xỉa gì đến cấp dưới. Những nhân viên duy nhất được đánh giá cao là người nịnh bợ cấp trên. Có thể nói, các nhà quản lý phong cách siêu sao bị ám ảnh về hình ảnh bản thân và cả chất lượng công việc. Họ rút cạn sức lực nhân viên bằng cách gây áp lực lên nhân viên, bắt ép nhân viên làm việc không màng ngày đêm. Không có bất cứ lý do cá nhân nào ảnh hưởng đến công việc được chấp nhận. Vì rất nổ lực, nên những nhân viên đi theo quản lý siêu sao thường sẽ suy nghĩ rằng mình được cấp trên công nhận. Nhưng sự thật là, các "siêu sao" hoàn toàn chỉ tập trung vào bản thân.

3. Các nịnh thần
Những nhà quản lý nịnh thần, hay còn gọi là kẻ xu nịnh, lúc nào cũng cười thật tươi với người ở thế mạnh, nhưng lại thay đổi thái độ với những ai yếu thế. Gần như họ không thật sự quan tâm đến những người ở "dưới thấp". Nhưng các "nịnh thần" lại không bao giờ từ bỏ bất cứ cơ hội nào để giành lấy đặc ân từ cấp trên bằng cách tâng bốc họ. Những người này có xu hướng chiếm đoạt thành quả công việc của cấp dưới và lợi dụng cơ hội để tự quảng bá cho bản thân. Trong một doanh nghiệp có xu hướng phân chia trách nhiệm công việc càng rối rắm, mù mờ, chồng chéo thì kẻ xu nịnh sẽ càng tìm được sân chơi thích hợp để triển khai chiến lược của mình. Họ luôn tìm những lý do hợp lý để lách luật, bẻ cong sự thật để trốn tránh trách nhiệm khi họ lơ là công việc. Trên thực tế, chất lượng công việc không hề có ý nghĩa gì với các "nịnh thần", họ chỉ quan tâm đến sự hào nhoáng của bản thân.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

Nhìn chung, ba phong cách quản lý trên đều ảnh hưởng đến tâm lý của nhân viên. Những nhân viên dưới trước các nhà độc tài, siêu sao hay nịnh thần đều khó có thể chịu đựng áp lực công việc và áp lực tinh thần to lớn. Họ thường chán nản, không còn muốn cố gắng, không còn muốn phấn đấu để dự án thành công mà chỉ muốn làm cho xong việc, hoàn thành ở mức vừa đủ, không tốt cũng không tệ. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp. Về lâu về dài, cả một tổ chức có thể bị hủy hoại.
————————————-

? Bộ sách: Quản lý bằng thiện chí

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

? Link sách: https://nhasachthaiha.vn/products/bo-quan-ly-bang-thien-chi

#ThaiHaBooks #QuanLyBangThienChi #THBs_Biz

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .