Trong dân gian, nhiều người cho rằng tháng 7 là tháng ma quỷ trở về dương gian v…

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

?Trong dân gian, nhiều người cho rằng tháng 7 là tháng ma quỷ trở về dương gian và quấy nhiễu người trần. Những việc lớn như mua nhà hay khởi công xây dựng không được phép thực hiện, vì mang nhiều điềm dữ.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có nhà khoa học nào chứng minh quan niệm này là đúng. Có chăng, thời gian này thường xuyên xuất hiện những trận mưa kéo dài nên kế hoạch mua nhà hay khởi công xây dựng sẽ găp nhiều khó khăn.

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Theo hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, kinh điển của Phật giáo không có cái gọi là “tháng cô hồn”.

Khi cúng Rằm tháng 7 để tri ân, báo hiếu tổ tiên, ông bà, cha mẹ, trên tinh thần của phật giáo là yêu thương muôn loài, nên khi cúng người ta cúng cả cho những cô hồn mồ mả, không con cháu hương hỏa.
Trong Phật giáo, linh hồn của ông bà, cha mẹ, tổ tiên mà chưa siêu thoát, vẫn đang bị đọa ở những chốn khổ đau thì được coi là cô hồn. Nên khi cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ thế nào thì cúng cô hồn cũng phải trang nghiêm như thế.
“Đây là một tập tục đẹp của dân tộc ta trên tinh thần của Phật giáo, khoảng 30 năm về trước không có ai gọi tháng 7 là tháng cô hồn cả”, hoà thượng Thích Bảo Nghiêm nói

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm cho rằng, theo quan điểm của Phật giáo, tập tục kiêng mua bán, kiêng hội hè, kiêng đi lại, kiêng đủ thứ trong "tháng cô hồn" là không đúng. Tháng 7 trong Phật giáo được coi là tháng tốt, mọi việc buôn bán vẫn diễn ra bình thường, không phải kiêng kị.
Trong khi đó, các chuyên gia bất động sản cho rằng đây có thể là “thời điểm vàng” để mua nhà mua đất. Bởi các doanh nghiệp địa ốc đang tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá mạnh, nhằm thu hút khách hàng và kích cầu thị trường kinh doanh.
Rất nhiều dự án bất động sản như: chung cư, biệt thự, nhà vườn,… đã đưa ra ưu đãi đính kèm như: mua nhà tặng tô tô, tặng chuyến đi du lịch nước ngoài hay giảm từ 5 – 10% giá trị căn hộ. Nắm bắt được cơ hội này, nhiều người đã mua nhà có giá ưu đãi, sau đó bán lại với giá cao hơn vào những thời điểm khác trong năm, mang đến lợi nhuận rất tốt.


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .