#Trích_đoạn #Sức_mạnh_của_tĩnh_tâm NGƯỜI BIẾT HÀI LÒNG LÀ NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT …

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

#Trích_đoạn
#Sức_mạnh_của_tĩnh_tâm

NGƯỜI BIẾT HÀI LÒNG LÀ NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT
Ham muốn là thứ bẩm sinh của con người, nhưng con người cũng là động vật có lí trí. Sống trên đời, có một số thứ chúng ta cần phấn đấu để giành lấy, có được; nhưng với những thứ không thuộc về mình thì cũng không nên cố chấp làm gì.

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Người ta thường nói: "Người biết đủ luôn vui vẻ". Câu nói này bắt nguồn từ lời của Lão Tử: "Tri thúc bất nhục, tri chỉ bất đãi, khả dĩ trường cửu", ý muốn nói là một người nếu biết thỏa mãn thì sẽ cảm nhận được niềm vui.

Ham muốn là vô cùng, nhưng cơ hội để thỏa mãn ham muốn thì có hạn, giữa hai bên chỉ có thể tồn tại sự tương đối, tạm thời và hài hòa. Lúc nào chúng ta cũng nuôi những giấc mơ màu hồng, nhưng mơ nhiều thì tất nhiên sẽ không thể thỏa mãn hết được, không thỏa mãn thì chắc chắn sẽ không vui. Người vui vẻ là người biết tự hài lòng, chúng ta có thể học theo trí tuệ "lùi một bước" của cổ nhân: "Ta tưởng mình nghèo, còn có người nghèo hơn ta; ta tưởng mình hèn mọn, còn có người hèn mọn hơn ta; ta tưởng mình vợ con nheo nhóc, nhưng có kẻ góa bụa cô đơn, muốn được vợ con nheo nhóc mà không được; ta tưởng mình vất vả, nhưng vẫn có người ở trong ngục tù, đồng ruộng hoang vu, cầu an cày cấy mà không được". Qua câu này, tác giả đã biểu đạt ý "trông lên thì chẳng bằng ai, trông xuống thì chẳng thấy ai bằng mình".

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

Biết đủ thì luôn vui vẻ. Biết thỏa mãn thì sẽ không có tham vọng đòi hỏi những thứ vượt quá tầm tay của mình, biết thỏa mãn thì sẽ không mơ ước viển vông, biết thỏa mãn là có thể bình tĩnh hòa nhã. Đối với người biết đủ thì việc không phải lo chuyện cơm ăn áo mặc được coi là điều may mắn, không phải ưu sầu vì bệnh tật, tai họa là phúc phận của mình.

Trích: Sức mạnh của tĩnh tâm
———-

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

?Tìm hiểu thêm về cuốn sách "Sức mạnh của tĩnh tâm" ngay tại đây:
– Tiki: https://bit.ly/39v4PZZ
– Fahasa: http://bit.ly/3bb6TYt
– Web Minh Long: https://bit.ly/2JtJNQJ


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .