#THBs_Parents Khi bị nhắc: “HỌC BÀI ĐI”, trẻ sẽ không học – Vậy cha mẹ phải làm …

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

#THBs_Parents Khi bị nhắc: “HỌC BÀI ĐI”, trẻ sẽ không học – Vậy cha mẹ phải làm gì? ?

Có nhiều bậc phụ huynh than phiền rằng: “Con nhà tôi chẳng học hành gì cả”.

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Khi được hỏi: “Tại sao lại như thế?”, có phụ huynh trả lời rằng: “Vì khi đó tôi có bảo con học bài đi”. Ở đây tôi xin được nói rõ: nếu nói vậy con bạn chắc chắn sẽ không học.

Trẻ em sẽ nhìn thái độ và các thói quen sinh hoạt của cha mẹ mà học tập theo. Nếu thường ngày cha mẹ trẻ có thái độ quan tâm đến nhiều thứ, có thói quen đọc sách, theo dõi tình hình xã hội, tra cứu, tìm hiểu ngay những điều chưa biết thì đứa trẻ sẽ tự nhiên bắt chước những hoạt động ấy của cha mẹ.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

Nếu người mẹ không thích đọc sách hay ông bố không bao giờ đọc báo, chỉ thích xem những chương trình giải trí trên ti-vi thì khi bị trẻ con hỏi: “Cái này tại sao lại như thế ạ?”, câu trả lời của bố mẹ sẽ chỉ là: “Mẹ đang bận, con hỏi sau đi” hoặc: “Ôi bố không biết cái này đâu”. Nếu bố mẹ như thế thì trẻ cũng không muốn học. Vậy nên nếu muốn con mình chịu khó học tập thì bố mẹ phải làm gương trước.

Trong những trường hợp này, có một cách giúp kích thích sự ham học hỏi của trẻ cực kỳ đơn giản. May mắn rằng trẻ em trong độ từ 4 đến 9 tuổi đang rất tò mò với thế giới xung quanh. Đây là thời kỳ mà trẻ có thể đặt ra những câu hỏi hết sức đơn giản như: Tại sao bầu trời lại có màu xanh? Đó thực sự là một cơ hội để chúng ta nói với trẻ: “Ừ nhỉ, tại sao lại là màu xanh nhỉ? Mẹ cũng không biết đâu, để mẹ tra cứu xem đã” và bạn hãy giở từ điển hoặc sách tra cứu ra để giải đáp câu hỏi của trẻ.

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

Đứa trẻ khi ấy vô cùng cảm động: “Trời! Cuốn sách này quá đỉnh, nó có thể giúp tra cứu ra được những thứ mà mình không biết”, “Mẹ mình thật siêu vì đã tìm hiểu và bảo cho mình câu trả lời”, từ đó trẻ sẽ thấy ngưỡng mộ cuốn từ điển kia cũng như việc thích thú với việc học tập.

Lặp đi lặp lại vài lần như thế, đứa trẻ sẽ dần hình thành thói quen là tìm hiểu và tra cứu những thứ mình chưa biết một cách tự nhiên vì trẻ “Muốn tự mình làm những điều tuyệt vời như thế”

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:

Ghi nhớ: Học tập bắt nguồn từ việc bắt chước. Cha mẹ hãy thử tra cứu từ điển trước mặt con trẻ nhé.

? Trích: Rèn con kỹ năng sống – Dành cho trẻ từ 4 đến 9 tuổi | Kenji Minoura & Masanobu Takahama

#ThaiHaBooks #WikiChaMe #RenConKyNangSong


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .