THAY ĐỔI TỪ TỪ VÀ BỀN VỮNG #vượt_qua_cái_tôi #cuộc_đối_thoại_giữa_nhà_sư_và_nhà…

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

THAY ĐỔI TỪ TỪ VÀ BỀN VỮNG

#vượt_qua_cái_tôi #cuộc_đối_thoại_giữa_nhà_sư_và_nhà_khoa_học

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

? Matthieu: Nó cũng giống như kiến thức khoa học. Trước tiên, bạn phải dựa vào sự xác nhận đáng tin cậy của nhiều nhà khoa học, nhưng sau đó bạn có thể tu luyện trong các chủ đề và trực tiếp xác minh những điều được tìm thấy. Điều này khá giống với khoa học chiêm nghiệm. Đầu tiên bạn cần tinh chỉnh chiếc kính viễn vọng trong tâm trí mình và các phương pháp nghiên cứu trong nhiều năm để tự mình tìm ra những điều mà các nhà chiêm nghiệm khác đã tìm thấy và tán thành. Trạng thái trống rỗng của ý thức thuần khiết, nhìn qua có vẻ khó hiểu, là điều mà tất cả các nhà chiêm nghiệm đều đã trải qua. Vì vậy, nó không phải là một dạng học thuyết giáo điều nào đó của Phật giáo. Bất cứ ai gặp khó khăn trong việc ổn định và gạn lọc tâm trí đều có thể trải nghiệm nó.

Về việc kiểm tra chéo kinh nghiệm giữa các cá nhân thì cả nhà chiêm nghiệm và các văn bản nói đến những trải nghiệm khác nhau mà một thiền giả có thể gặp phải đều khá chính xác trong các mô tả của họ. Khi một thiền sinh báo cáo về trạng thái bên trong của tâm trí mình cho một thiền sư giàu kinh nghiệm thì các mô tả không chỉ mơ hồ và thơ mộng. Thiền sư sẽ hỏi những câu hỏi chính xác rồi học trò sẽ trả lời, và rõ ràng là họ đang nói về một điều đã được xác định và có sự thấu hiểu lẫn nhau.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

Tuy nhiên, cuối cùng thì điều thực sự quan trọng là cách một người dần dần thay đổi. Nếu trải qua nhiều tháng và nhiều năm, một người trở nên nhẫn nại hơn, ít bị tức giận, và ít bị xé nát bởi những hy vọng cùng sợ hãi, thì phương pháp mà họ đã và đang sử dụng là thực sự có giá trị. Nếu một người không thể nghĩ đến việc làm hại người khác, nếu người đó dần dần phát triển những nguồn lực bên trong để đối phó thành công với những thăng trầm của cuộc đời, thì họ đã đạt được những tiến bộ thực sự. Người ta nói trong các giáo lý rằng thật dễ để trở thành một thiền sư khi ngồi dưới ánh mặt trời với một cái bụng no đủ, nhưng các thiền giả chỉ thực sự bị thử thách khi đối diện với những hoàn cảnh bất lợi. Đó là lúc bạn sẽ thực sự đo lường được sự thay đổi đã xảy ra trong bản thể mình. Khi bạn đối mặt với những người chỉ trích hoặc làm nhục mình, nếu bạn không thổi bùng lên ngòi nổ mà biết cách xử lý khéo léo với họ trong khi
vẫn duy trì được an lạc nội tại, thì tức là bạn đã đạt được sự cân bằng cảm xúc đích thực và sự tự do bên trong. Bạn sẽ trở nên ít bị tổn thương hơn trước các điều kiện ngoại cảnh và những suy nghĩ sai lầm của chính mình.

Một nghiên cứu đang được tiến hành dường như chỉ ra rằng trong khi thiền định, các thiền sinh có thể phân biệt rõ ràng, giống như những người không bị phân tâm, cảm giác dễ chịu và khó chịu, nhưng họ ít phản ứng cảm tính hơn so với những người không thiền.
Trong khi vẫn duy trì khả năng nhận thức đầy đủ về một điều gì đó, họ không bị cuốn theo những phản ứng xúc cảm của mình. Những người bình thường hoặc không nhận thức được kích thích (ví dụ như khi bị người khác cố ý làm phân tâm bằng cách yêu cầu họ thực hiện một nhiệm vụ khó khăn về mặt nhận thức) và không phản ứng hoặc nhận thức được nó và phản ứng mạnh mẽ.

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

⭐️ Wolf: Tôi có thể thấy được đức hạnh của thái độ này. Tuy nhiên, những cảm xúc tiêu cực cũng có chức năng quan trọng cho sự sống còn. Không phải ngẫu nhiên mà chúng tiến hóa và được bảo tồn. Chúng giúp chúng ta sống sót. Chúng bảo vệ ta và giúp ta tránh khỏi những tình huống bất lợi. Chúng ta chỉ mới nói về việc ngắt kết nối và tách rời các thành tố tiêu cực trong khi vẫn giữ nguyên những yếu tố tích cực – như sự thấu hiểu, yêu thương, quan tâm, cần mẫn và chánh niệm. Bởi những nguyên do tương tự, chúng ta nên cho rằng những cảm xúc tích cực cũng ngăn trở một cái nhìn không thiên lệch về thế giới và phai mờ theo việc tu luyện tinh thần.

? Matthieu: Nếu tình yêu và sự thấu hiểu bị thiên lệch do sự gắn kết và bám chấp thì chắc chắn chúng sẽ đồng hành với sự biến dạng thực tại. Vì vậy, từ quan điểm Phật giáo, sự thấu hiểu có tính thiên vị và tình yêu bám chấp không mang ý nghĩa tích cực vì chúng dẫn đến đau khổ. Trái lại, tình yêu vị tha có tác động tích cực đến tất cả những gì liên quan: người thụ hưởng cũng như người bày tỏ tình yêu đó. Tương tự, sự phẫn nộ mạnh mẽ khi đối mặt vối bất công có thể thúc đầy người ta tham gia tích cực vào các hành động thay đổi điều ác. Nếu sự phẫn nộ ấy không bị trộn lẫn với thù hận và không chồng lấn lên thực tại, thì nó mang tính xây dựng, không giống như sự giận dữ ác ý, ngoài tầm kiểm soát. Nó sẽ dẫn đến ít đau khổ hơn và nhiều hạnh phúc hơn cho tất cả mọi người. Bản chất tích cực hoặc tiêu cực của một cảm xúc nên được đánh giá dựa trên động lực của nó – vị tha hay ích kỷ – và hậu quả của nó dưới dạng hạnh phúc hay
khổ đau.

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:

⭐️ Wolf: Làm thế nào chúng ta có thể hình dung được một quá trình hoàn toàn do bộ não chúng ta khởi tạo? Chúng ta muốn thay đổi điều gì đó trong bộ não mình bằng cách giảm thiểu càng nhiều càng tốt sự xen vào từ bên ngoài; chúng ta có thể bắt đầu một cuộc dạo chơi dài xuyên qua bộ não đang cố gắng gợi lên những cảm xúc nhất định. Điều này dường như đòi hỏi một sự phân ly nhất định, một sự chia tách cấp độ, bởi cần một tác nhân hoạt động trên một cấp độ khác để tạo ra thay đổi. Chúng ta cần theo dõi những xúc cảm của mình, chúng ta cần cảnh báo những giác quan bên trong để có được những cảm xúc đó – bởi vì tôi nghĩ rằng chỉ có thể xử lý chúng nếu kích hoạt chúng – và sau đó, phải học cách để phân biệt chúng. Ngài làm điều đó như thế nào? Ngài có những công cụ gì?
? Link sách: https://nhasachthaiha.vn/…/vuot-qua-cai-toi-doi-thoai-giua-…


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .