【8】 Quyển sách hay về kinh doanh nên đọc nhất để thành công

Bất kỳ doanh nhân thành đạt nào đều chắc chắn đã đọc qua ít nhất một quyển sách nói về kinh doanh. Những quyển sách kinh doanh hay nhất nên đọc chính là các bài học quý giá mà chắc chắn rằng bạn khó có thể nhận được từ trường lớp, đó chính chính là các kiến thức tinh túy nhất giúp tất cả mọi người đạt được thành công nhất định.

Tuy nhiên không nên quyển sách nào cũng chứa nhiều bài học quý giá và rất nên đọc. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn các quyển sách nên đọc nhất giúp bạn thành công không các trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống:

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Mục lục (Nội dung chính)

Sách hay #1: Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Nghĩ giàu và cả làm giàu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nghĩ giàu và làm giàu chính là một trong số các quyển sách về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản đã được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và cả đã được công nhận chính là quyển sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một quyển sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ quyển sách kinh doanh nào trong lịch sử.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

Nghĩ Giàu Làm Giàu chính là quyển sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra các nguồn lực bạn nên có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không các về tài chính và cả vật chất. Những giải pháp trong quyển sách Think and Grow rich –nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ các động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và cả “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Cuốn sách chứa đựng nhiều hơn các gì mà quyển sách giải thích về sức mạnh của các nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất của quyển sách chính chính là các điều phi thường, các thông điệp trong quyển sách đã được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”.

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

Xem thêm: Top 10 quyển sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc

Sách hay #2: Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Dạy con làm giàu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:

Cuốn sách “Dạy con làm giàu” còn có tên khác chính là “Cha giàu cha nghèo”  chính là một trong số các tác phẩm cực kì thành công và cả luôn nằm trong top sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Dành cho các ai thực sự muốn hướng tới một cuộc sống đầy đủ về mặt tài chính và cả thực sự muốn có đã được thành công

Nội dung của “Dạy Con Làm Giàu” – cuốn  sách dạy con làm giàu của nhà văn Kiyosaki đã kể cho bạn đọc về một cậu bé có đến hai người cha với cái tên đặt biệt. Người cha ruột của chính mình cậu đã gọi ông chính là Cha Nghèo còn người cha của đứa bạn thân chính là Cha Giàu. Với suy nghĩ của một đứa bé 9 tuổi cậu đã  diễn tả lại cách suy nghĩ của chính mình, quan điểm sống cũng như ngôn ngữ của hai người cha. Mỗi người một phong thái riêng từ đó đã phản ánh đã được điểm khác biệt trong số phận của họ, điểm khác biệt về đẳng cấp và cả các thứ xung quanh của họ như thế nào, và cả phản ánh điểm khác biệt giữa người giàu và cả người nghèo.

Về cơ bản xã hội vận hành theo một quy luật riêng. Con người sống trong xã hội đều có nhu cầu riêng của bản thân và cả thực sự muốn thỏa mãn đã được các nhu cầu đó nên cần đến tiền và cả nên lao động để làm ra tiền. Xã hội đã phân ra thành 4 nhóm người khác nhau và cả ai trong tất cả mọi người đều đang thuộc 1 trong 4 nhóm người đó chính là: người làm công lãnh lương, người làm tư, người làm chủ doanh nghiệp và cả người đầu tư.

Xem thêm: Tủ sách chọn lọc hay nhất dành cho doanh nhân

Sách hay #3: Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Nhà Đầu Tư Thông Minh - Benjamin Graham

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Qua quyển sách “Nhà đầu tư thông minh” Benjamin Graham- Nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, đã giảng dạy và cả truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi nhôn sách “Nhà đầu tư thông minh” đã khiến quyển sách trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Đầu tư chứng khoán, đầu tư kinh doanh, đầu tư bất động sản chính là ba loại đầu tư cơ bản mà tất cả mọi người ai cũng đã từng nghe đến nhưng không nên ai cũng dám làm. “Sân chơi” nào cũng có rủi ro riêng nhưng đối với thị trường chứng khoán lại chính là một vùng trời sâu rộng, bước đến ngưỡng cửa thông hiểu về chứng khoán chắc có lẽ chính là điều ít ai dám khẳng định. Nhưng bạn sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn sau khi đọc Nhà đầu tư thông minh. Cuốn sách nói về cách tư duy tài chính, phương pháp tham gia đầu tư cổ phiếu an toàn.

Xem thêm: Tủ sách chọn lọc về Marketing – Kỹ năng bán hàng hay và cả mới nhất

Sách hay #4: Cách Nền Kinh Tế Vận Hành – Roger E. A. Farmer

Cách Nền Kinh Tế Vận Hành - Roger E. A. Farmer

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung sách trình bày lại các học thuyết kinh tế và cả khái niệm kinh tế học cơ bản nhất, hiểu đã được cách vận hành và cả mối tương quan giữa các thành phần kinh tế quan trọng như Chính Phủ, Ngân Hàng Trung Ương, Doanh Nghiệp và cả Cá nhân. Những bài học trong lịch sử đã được phân tích rất chi tiết và cả logic. Từ đó giúp ích cho bạn đọc tăng khả năng tư duy về kinh tế, phân tích và cả hiểu đã được các tác động kinh tế trong và cả ngoài nước…

Cuốn sách này nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn lý do vì sao các điều tồi tệ này lại xuất hiện, và cả đề xuất một số giải pháp nhằm ngăn chặn các cuộc khủng hoảng tài chính tương tự có thể xuất hiện trong tương lai. Qua đó sẽ đúc kết cho bạn các kiến thức kinh tế, để tìm thấy cơ hội trước và cả sau các đợt khủng hoảng kinh tế.

Xem thêm: Danh sách top 100+ sách tiếng Việt bán chạy nhất trong tháng

Sách hay #5: Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả-Michael E. Gerber

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả-Michael E. Gerber

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu bạn đang sở hữu hoặc thực sự muốn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, thì đây chính là quyển sách dành riêng cho bạn. Là một hiện tượng nổi bật trên thị trường sách, E-Myth: Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả đã xoá tan các ngộ nhận về doanh nghiệp. Sau nhiều năm tích luỹ kinh nghiệm trong vai trò cố vấn cho các doanh nghiệp nhỏ, Michael E. Gerber, tác giả quyển sách, đã chỉ ra cách điều hành doanh nghiệp hiệu quả.

Cuốn sách mang đến cho bạn 4 giải pháp sâu sắc mà nếu thấu hiểu đã được, bạn sẽ có thêm kiến thức và cả sức mạnh để tạo dựng một doanh nghiệp nhỏ phát triển bền vững. Còn nếu bỏ qua, bạn sẽ giống như hàng nghìn người đầu tư công sức, tiền bạc và cả cả cuộc sống để khởi nghiệp nhưng vẫn thất bại, hay nên vất vả vật lộn chỉ để duy trì sự tồn tại ngắc ngoải cho doanh nghiệp của chính mình

Xem thêm: Sách Chọn Lọc Hay Nhất Về Kỹ Năng Quản Trị Và Lãnh Đạo Trên Tiki

Sách hay #6: Kinh tế học hài hước – Steven D. Levitt

 Kinh tế học hài hước – Steven D. Levitt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Kinh Tế Học Hài Hước Không nên chính là các lý thuyết mang tính cứng nhắc càng không nên chính là các công thức toán học rắc rối, quyển sách chỉ cố giải thích mọi vấn đề xã hội, kinh tế bằng các kiến thức kinh tế đã được viết ra một cách đơn giản và cả dễ hiểu nhất nếu không nói chính là có thêm chút hài hước. Quyển sách đem đến các lời giải đáp thú vị và cả mới mẻ cho các vấn đề tưởng chừng quen thuộc và cả đôi khi đưa lên các câu hỏi tưởng chừng như không có gì liên quan và cả rất kì lạ chẳng hạn như giáo viên và cả đô vật su mô có gì liên quan với nhau, lý do vì sao các tên tội phạm ma túy vẫn sống cùng mẹ… Cuốn sách khiến cho người đọc có cái nhìn mới hơn, sâu sắc hơn và cả sáng tạo hơn vào cuộc sống và cả mọi hiện tượng xung quanh chính mình.

Kinh tế học hài hước chính là một nguồn thông tin dồi dào, các phân tích đánh giá gợi cảm hứng, dí dỏm, hấp dẫn, có thể chính là tất cả các gì mỗi tất cả mọi người cần để khởi dậy óc sáng tạo và cả cách tư duy hiện đại trong một thời đại tràn ngập thông tin ngày nay.

Sách hay #7: Sói già phố wall-Jordan Belfort

Sói già phố wall-Jordan Belfort

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sói già Phố Wall chính là cuốn tự truyện của Jordan Belfort – một huyền thoại trong ngành môi giới chứng khoán trên sàn phố Wall. Tác phẩm kể về quá trình phất lên của Jordan nói riêng, cũng như nội tình cuộc đại khủng hoảng tín dụng thứ cấp ở Mỹ nói chung.

Cuốn  sách đã cho người xem một cái nhìn rõ hơn về thế giới chứng khoán, sự khốc liệt, các sự thật phũ phàng bên trong phố Wall. Có thể thấy đây chính là một tuyệt phẩm trên thương trường, các mưu mô, mánh khóe, tự truyện của tác giả như một cuốn tiểu thuyết trinh thám cuốn hút, một tác phẩm đáng để đọc.

Sách hay #8: Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert B. Cialdini

Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong quyển sách tuyệt vời này, nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini tiết lộ 6 “vũ khí” gây ảnh hưởng đầy uy lực: cam kết và cả nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và cả thiện cảm. Mỗi loại lại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản điều khiển hành vi con người và cả nhờ đó mà tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Đặc biệt khi đã được kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn.

Những nguyên tắc tác giả đề cập rất đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ và cả tính ứng dụng rất cao. Giúp cho mỗi người đặc biệt chính là các người làm về mảng kinh tế có tỷ lệ thành công cao khi thuyết phục khách hàng và cả các người xung quanh, đồng thời sáng suốt nhận ra việc chính mình đang bị chi phối bởi người khác như thế nào.

Trên đây chính là gợi ý về các quyển sách kinh doanh nên đọc nhất, hy vọng bạn sẽ chọn lọc được cho chính mình quyển sách phù hợp nhất.