[Review Sách] “Những bộ lạc”: Marketing thống lĩnh người dùng Tribes (Những bộ …

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com . [Review Sách] “Những bộ lạc”: Marketing thống lĩnh người dùng

Tribes (Những bộ lạc) vốn là một cuốn sách dành cho chuyên ngành marketing. Tuy nhiên, cuốn sách lại mang tới nhiều bài học không chỉ về marketing, mà đó còn là bài học về tập thể và những người lãnh đạo.

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

? “Bộ lạc” là nơi những con người khác biệt tìm được tiếng nói chung

Với Seth Godin, “bộ lạc” là một khái niệm xã hội học, chỉ những nhóm người có cùng mối quan tâm như về tôn giáo, kinh doanh, âm nhạc,… Ông cho rằng mỗi con người sinh ra đều khao khát được thuộc về một nơi nào đó. Điều này vốn là bản năng sinh tồn của muôn loài, để có thể cùng cống hiến và hưởng lợi ích với những cá nhân có cùng chí hướng và lý tưởng với mình.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

Một cá nhân có thể có một hoặc nhiều đam mê. Nhờ có đam mê, con người có thể thay đổi hoàn toàn bộ mặt của thế giới. Nhờ có các bộ lạc, mọi người có thể tự do đóng góp ý kiến nhằm xây dựng một dự án chung, hoặc cùng khởi xướng một phong trào mới. Tuy nhiên, với những ý tưởng không có tiền lệ, khởi đầu sẽ vô cùng khó khăn. Seth Godin gọi những người có ý tưởng hoàn toàn mới là “những kẻ khác người”.

“Những kẻ khác người” sẽ cần được kết nối với những người có cùng tần sóng não. Việc đó không có gì khó khăn bởi đây là thời kỳ bùng nổ của công nghệ. Với Internet, khoảng cách địa lý hay chênh lệch múi giờ không còn là vấn đề nan giải với con người. Seth Godin đã chỉ ra các công cụ mới đang bùng nổ để hỗ trợ việc dẫn dắt các bộ lạc của chúng ta: Facebook, Ning, Meetup và Twitter. Squidoo, Basecamp, Craiglist và Email. Có hàng ngàn cách thức phối hợp và kết nối những nhóm người mà mới chỉ cách đây một thế hệ tưởng chừng không tồn tại.

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

? Người lãnh đạo của bộ lạc

Người lãnh đạo của bộ lạc – còn được gọi là “tù trưởng”. Họ không quản lý bộ lạc của mình, thay vào đó, họ dẫn dắt bộ lạc. Seth Godin cho rằng chỉ có dẫn dắt mới có thể duy trì và phát triển bộ lạc.
Nhà lãnh đạo có người hưởng ứng. Nhà quản lý có nhân viên.

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:

Nhà quản lý tạo ra công cụ. Nhà lãnh đạo tạo ra thay đổi.

Vai trò của nhà lãnh đạo không chỉ dừng lại ở việc sáng tạo ra những ý tưởng mới. Họ còn phải là người gắn kết các thành viên trong bộ lạc thành một thể thống nhất. Nhà lãnh đạo cũng phải là người thuyết phục – thuyết phục bộ lạc của mình bằng cách truyền cảm hứng cho họ.

? Vận dụng vào marketing như thế nào?

Ở trong cùng một bộ lạc, mọi người có thể tự do trao đổi ý kiến nhằm xây dựng và mở rộng bộ lạc của mình. Theo Seth Godin, trong bộ lạc của “những kẻ khác người”, bộ lạc được nuôi dưỡng và duy trì bằng những ý tưởng độc nhất vô nhị, và những khái niệm cũ kỹ sẽ bị gạt bỏ. Chính vì vậy, đối với các hoạt động marketing, hãy tạo cho khách hàng cơ hội để kết nối, trao đổi và mở rộng giao lưu. Cũng đừng quên không ngừng thay đổi và dẫn dắt người khác tạo ra những thay đổi.

Việc nhìn nhận con người và xu hướng luôn tìm kiếm một bầy đàn/ bộ lạc để cảm thấy được thuộc về là góc nhìn khá hay. Chính yếu tố này là động lực mạnh mẽ chúng ta có thể khai thác nhằm tạo ra nhiều giá trị hơn trong hoạt động marketing của mình. Nếu suy nghĩ về khách hàng như những bộ lạc, hãy hiểu những người dẫn dắt bộ lạc là ai, làm cách nào để tạo ra một bộ lạc mới, tạo ra những người hưởng ứng mới cùng chung giá trị và niềm tin.

Tìm hiểu thêm tại: https://bitly.com.vn/odY15
——————————–
Alpha Books – Knowledge is Power
? Call us: 1900 2647
? Explore more here: www.alphabooks.vn
? Join our community: Không gian Quản trị và Kỹ năng
#Alphabooks #Tribes #Những_bộ_lạc


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .