PHƯƠNG PHÁP HỌC KHIẾN ELON MUSK HỌC NHANH VÀ TỐT HƠN NGƯỜI KHÁC Em trai của ông…

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

PHƯƠNG PHÁP HỌC KHIẾN ELON MUSK HỌC NHANH VÀ TỐT HƠN NGƯỜI KHÁC

Em trai của ông, Kimbal Musk, tiết lộ rằng ngay từ những năm đầu tuổi thiếu niên, mỗi ngày Musk thường đọc nhanh hai cuốn sách về nhiều lĩnh vực khác nhau. Thế có nghĩa là, nếu bạn đọc một cuốn sách mỗi tháng, Musk sẽ đọc được nhiều sách hơn đến 60 lần.

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Ban đầu, phổ đọc sách của Musk dàn trải ở các lĩnh vực khoa học viễn tưởng, triết học, tôn giáo, lập trình và tiểu sử của các nhà khoa học, kỹ sư và doanh nhân. Theo thời gian, sở thích đọc sách và đam mê nghề nghiệp của ông lan sang các lĩnh vực vật lý, kỹ thuật, thiết kế sản phẩm, kinh doanh, công nghệ và năng lượng. Cơn khát kiến thức này là động lực để ông tìm hiểu thêm nhiều môn học mà không cần đến sự giáo dục từ trường lớp.

Elon Musk cũng rất giỏi về một kiểu học rất đặc biệt mà hầu hết những người khác thậm chí không biết đến – LUÂN CHUYỂN KIẾN THỨC.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

Phương pháp này có nghĩa là lấy những gì chúng ta học được trong một bối cảnh nào đó để áp dụng vào một bối cảnh khác. Ví dụ như chắt lấy cái tinh túy cốt lõi nhất từ những gì chúng ta học ở trường hoặc trong một cuốn sách và áp dụng nó vào “đời thực”. Hoặc có thể là lấy những gì chúng ta học được trong một ngành và áp dụng nó vào ngành khác.

Đây chính là sân khấu nơi Musk tỏa sáng. Một số cuộc phỏng vấn cho thấy ông có một quy trình hai bước độc đáo để tăng cường cho việc luân chuyển kiến thức.

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

? Đầu tiên, ông đẽo gọt kiến thức thành các nguyên tắc cơ bản và khuôn mẫu tư duy:

Ông nói: “Điều quan trọng là xem kiến thức như mô hình cây trong ngữ nghĩa học – đảm bảo bạn hiểu các nguyên tắc cơ bản, tức là thân cây và cành lớn, trước khi tìm hiểu sâu vào những chiếc lá, bằng không sẽ chẳng có gì để chúng bám vào.”

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:

Bạn có thể hiểu rõ hơn thông qua ví dụ này: Giả sử ta muốn phân tích chữ cái “A” để hiểu được những nguyên tắc nền tảng về việc đâu là những yếu tố giúp định nghĩa chữ A là “A”. Giả sử bạn có hai bản mẫu nghiên cứu, một bản gồm nhiều chữ “A” được tái hiện bằng rất nhiều font chữ khác nhau, một bản gồm nhiều chữ “A” nhưng chỉ được tái hiện bằng một font chữ duy nhất.

Mỗi chữ A khác nhau trong Cách 1 cung cấp thêm thông tin chi tiết hơn về những điểm tương đồng và khác biệt giữa các kiểu font. Mặt khác, tất cả những chữ A trong Cách 2 không giúp đưa ra thêm được thông tin chi tiết gì. Bằng cách xem xét rất nhiều trường hợp khác nhau khi học bất cứ điều gì, chúng ta bắt đầu cảm nhận được những điều cốt lõi và thậm chí tạo ra các kết hợp độc đáo của riêng mình.

Điều này có ý nghĩa gì với cuộc sống hàng ngày của chúng ta? Khi bước vào một lĩnh vực mới, chúng ta không nên chỉ thực hiện một cách tiếp cận hay thực hành tốt nhất. Chúng ta nên khám phá nhiều cách tiếp cận khác nhau, giải mã chúng, sau đó so sánh và đối chiếu. Điều này sẽ giúp chúng ta khám phá các nguyên tắc ẩn sau lớp kiến thức nền.

? Tiếp theo, Musk đặt những nguyên tắc cơ bản đã rút ra được làm viên đá nền trong lĩnh vực mới, và dùng kiến thức của lĩnh vực mới để đắp lên những viên đá đó:

Bước thứ hai trong quá trình luân chuyển kiến thức của Musk là tái cấu trúc các nguyên tắc nền tảng mà ông ấy đã học về trí tuệ nhân tạo, công nghệ, vật lý và kỹ thuật thành các lĩnh vực riêng biệt:

• Lĩnh vực hàng không vũ trụ để tạo SpaceX.
• Lĩnh vực ô tô để tạo ra Tesla với các tính năng tự lái.
• Lĩnh vực tàu điện ngầm để hình dung ra Hyperloop.
• Lĩnh vực hàng không để mường tượng ra kiểu máy bay điện cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng .
• Lĩnh vực công nghệ để hình dung ra một ren thần kinh – một lớp kỹ thuật số phía trên vỏ não – để tạo giao diện kết nối não-máy tính.
• Lĩnh vực công nghệ để xây dựng Paypal.
• Lĩnh vực công nghệ để đồng sáng lập ra OpenAI, một tổ chức phi lợi nhuận giới hạn xác suất rủi ro về trí tuệ nhân tạo trong tương lai.
• Lĩnh vực vật lý để xây dựng The Boring Company.

Bằng cách liên tục chú tâm vào những đối tượng trong môi trường xung quanh và tài liệu đọc được và tự hỏi mình hai câu hỏi này sẽ giúp hình thành lên các cơ bắp trong não giúp bạn tạo ra các kết nối vượt khỏi các ranh giới truyền thống.

Xét một cách thực tế nhất, những gì chúng ta có thể học được từ Elon Musk là công thức miêu tả một học giả đa lĩnh vực hiện đại:

• Dành thời gian (ít nhất 5 giờ mỗi tuần)
• Tìm hiểu các khuôn mẫu tư duy cốt lõi của các lĩnh vực.
• Liên hệ những khái niệm đó với cuộc sống thực tế.
• Điên cuồng áp dụng những gì bạn học được.

Hiểu về siêu năng lực học tập của Elon giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách ông có thể dấn thân vào một ngành công nghiệp đã tồn tại hơn 100 năm và thay đổi toàn bộ nguyên tắc cạnh tranh của nó. Elon Musk đúng thật là vô cùng xuất chúng, nhưng những khả năng của ông không phải là ma thuật huyền bí.

? Tìm hiều thêm tại: https://bitly.com.vn/KxDKM
——————————–
Alpha Books – Knowledge is Power
? Call us: 1900 2647
? Explore more here: www.alphabooks.vn
? Join our community: Không gian Quản trị và Kỹ năng
#AlphaBooks


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .