Những người giàu có mua biệt thự và penthouse ở London nhận thấy, đại dịch không…

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

?Những người giàu có mua biệt thự và penthouse ở London nhận thấy, đại dịch không khiến bất động sản cao cấp giảm giá. Theo dữ liệu từ công ty môi giới bất động sản Knight Frank, trong quý II, dinh thự và penthouse sang trọng giá trị từ 10 triệu bảng Anh (13 triệu USD) thường giao dịch với mức 95% giá chào bán. Đây là mức chiết khấu thấp nhất kể từ cuối năm 2016.

Lý giải cho việc "Tại sao giới nhà giàu không hạ giá tài sản của họ?". Trước hết, người giàu mua bán tài sản dựa trên dòng tiền ỔN ĐỊNH của bản thân mình. Trừ phi động đất, núi lửa và chiến tranh ra còn không người giàu không nghèo đến mức phải bán tài sản của mình đi mà ăn. Thứ hai, khi dịch bệnh và khủng hoảng xảy ra, tốc độ nghèo hoá của người nghèo và người giàu sẽ khác xa nhau. Nhà các bạn hụt 10tr/tháng là đói rồi, còn nhà giàu có hụt 100tr-200tr/tháng thì cũng không ai đói vì 100-200tr đối với nhà giàu chỉ tương đương 5-10% thu nhập tháng, còn với các bạn 10tr tương đương với 60% thu nhập tháng rồi. Với tốc độ nghèo hoá như vậy, dù các bạn có muốn, các bạn cũng không thể mua được tài sản của người giàu. Một cái Penthouse 700m2 tại Sài Gòn giá rẻ nhất thì cũng khoảng 35 tỷ, thực sự nếu trong một ngày người giàu vui vẻ giảm xuống 20 tỷ các bạn cũng không mua được, do vậy người giàu sẽ không giảm vì bản thân không muốn phục vụ phân khúc thấp hơn kỳ vọng của mình. Do vậy, tóm tắt lại, thay vì ngồi chờ BĐS cao cấp giảm giá và cầu khấn giới nhà giàu phá sản thì các bạn nên làm việc, kiếm tiến và nâng cao thu nhập của mình để bản thân và gia đình tiệm cận được khả năng chi trả cho những thứ cao cấp hơn.
Trích dẫn theo bình luận Thanh Long Bùi – trên VNE

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .