#Nghệ_thuật_tạo_tác_tượng_Phật_trong_các_ngôi_chùa_Việt Tác phẩm đạt giải Ba -…

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

#Nghệ_thuật_tạo_tác_tượng_Phật_trong_các_ngôi_chùa_Việt

? Tác phẩm đạt giải Ba – giải thưởng Hội Mỹ Thuật Việt Nam 2020 ?

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

? Nghề tạo tượng được xem là một nghề có nhân duyên và phước đức lớn bởi qua mỗi ngẫu tượng mà nghệ nhân tạo tác là một hình đoan nghiêm của các đức Phật, các vị Bồ tát, Thánh Tăng,…. Tôn tượng chính là “hóa thân” của Phật để quần chúng hướng về chiêm bái, đảnh lễ. Mỗi tôn tượng là một bài pháp, một biểu tượng triết lý để mỗi người chiêm nghiệm tu tập. Nghệ thuật tạo tượng ở Việt Nam vào thời trung đại đã giữ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh được nêu trên. Bởi lẽ, nghệ nhân đã thổi hồn cho tượng từ sắc diện, tư thế, trang phục, màu sắc,…. Bề dày của nghệ thuật tạo tượng Việt Nam đã có một vị trí riêng, một trường phái riêng để có thể so sánh với các nền nghệ thuật tạo tác tượng Phật của các quốc gia khác trong khu vực.

?Thái Hà Books xin giới thiệu đến quý độc giả quyển sách “Nghệ thuật tạo tác tượng Phật trong các ngôi chùa Việt” của GS.TS. Trang Thanh Hiền. Đây là một chuyên khảo đặc sắc về bộ môn nghệ thuật này. Tác giả đã dày công nghiên cứu, sưu tầm các hình ảnh, tư liệu,…xoáy sâu vào về nghệ thuật tạo tác tượng Phật trong các ngôi chùa Việt ở miền Bắc Việt Nam trước TK 19. Bên cạnh đó, tác giả còn khái quát về nghệ thuật tạo tượng Phật ở miền Trung cũng như Nam Bộ. Song song đó, trong sách còn đề cập đến kiến trúc các ngôi danh lam, cổ tự,….và nghệ thuật bày trí các tôn tượng trong những ngôi chùa này qua những giai đoạn khác nhau tạo nên những dấu ấn văn hóa của từng thời đại. Quyển sách sẽ là một nguồn tư liệu phong phú không những về nghệ thuật tạo tượng mà còn về kiến trúc, văn hóa, lịch sử,…. cho những độc giả muốn tìm hiểu.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

?Tin vui cùng chia sẻ tới bạn đọc Thái Hà Books, tác phẩm "Nghệ thuật tạo tác tượng Phật trong các ngôi chùa Việt" vừa đạt giải Ba của giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam 2020! Xin chúc mừng tác giả Trang Thanh Hiền và nhóm thực hiện tác phẩm này. ?

Link sách: https://nhasachthaiha.vn/…/nghe-thuat-tao-tac-tuong-phat-tr…

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .