NGHỀ DẠY HỌC – NGHỀ CAO QUÝ NHẤT TRONG CÁC NGHỀ CAO QUÝ 20/11 CHÚC CÔ THẬT NHIỀ…

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

NGHỀ DẠY HỌC – NGHỀ CAO QUÝ NHẤT TRONG CÁC NGHỀ CAO QUÝ ? 20/11 CHÚC CÔ THẬT NHIỀU SỨC KHỎE

Câu chuyện bà Nguyễn Thị Ba, 72 tuổi, giáo viên nghỉ hưu, ngày đi bán vé số, đêm về miệt mài đứng trên bục giảng gieo con chữ cho trẻ em nghèo, lan truyền trên mạng xã hội đã gây xúc động mạnh cho nhiều thế hệ.

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Bà Nguyễn Thị Ba (trọ ở P.Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương) là giáo viên tiểu học về hưu đã 17 năm. Vì không muốn vào viện dưỡng lão nên đã quyết định đi bán vé số cho khuây khỏa. Rồi hoàn cảnh đưa đẩy khi bà gặp được những em nhỏ phải mưu sinh từ sớm, không có điều kiện đi học nên bà xin vào dạy học miễn phí cho một lớp học tình thương.
Lớp có khoảng 20 em, rải đều từ lớp 1 đến lớp 5. Không chỉ dạy học, bà còn hỗ trợ mỗi em học sinh 5 kg gạo/tháng. Những gia đình khó khăn đưa con đến học cũng được hỗ trợ bằng số gạo mà mấy em lãnh được.
Sáng bán vé số, tối đi dạy, bà Ba duy trì hành trình ấy từ tháng 4.2016 đến nay và vô cùng hãnh diện. “Tôi đi bán vé số này, là tiền mình tự làm ra bằng mồ hôi công sức của mình, sau đó mình đem hỗ trợ cho các em.
Nếu mình có tiền sẵn, mình giúp các em thì cũng quý".
Vì muốn tập trung dạy học từ thiện “vừa giúp những đứa trẻ không có điều kiện được học hành lại vừa tiếp tục nghề của gia đình” nên đối với bà, bà rất yêu học trò, thương học trò và coi các em như con cháu của mình.

_____________
Theo: Thanh niên

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .