LỢI ÍCH CỦA OKRS? NÊN ÁP DỤNG NHƯ THẾ NÀO TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM? OKRs là công…

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

LỢI ÍCH CỦA OKRS? NÊN ÁP DỤNG NHƯ THẾ NÀO TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM?

OKRs là công cụ quản trị không chỉ đưa Google trở thành “gã khổng lồ”, mà còn được ứng dụng trong nhiều Startup “kỳ lân” khác như LinkedIn, Twitte và Uber… Vậy OKRs có lợi ích gì? Nên áp dụng OKRs ngay từ đầu như thế nào để đạt hiệu quả, phù hợp với đặc thù thị trường Việt Nam?
? LỢI ÍCH CỦA OKRS:

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

? Ngắn gọn: Mục tiêu phổ biến của mỗi OKRs thường là 1 quý, việc thiết lập mục tiêu ngắn gọn hơn cho phép doanh nghiệp điều chỉnh nhanh hơn, thích ứng tốt hơn, giảm rủi ro và lãng phí.

? Liên kết và hợp tác đa chức năng: OKRs có rất nhiều cấp độ, chúng ta có thể hiểu rằng, OKRs tạo ra một thể thống nhất từ trên xuống dưới để đảm bảo mục tiêu được thiết lập và thực hiện bởi tất cả mọi người trong doanh nghiệp để hướng tới hoàn thành đạt được O- Objective đề ra.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

? Giảm thời gian cho việc thiết lập mục tiêu: Sau khi xác định được mục tiêu quan trọng nhất sẽ giúp đảm bảo tập trung sự nỗ lực vào những điều ưu tiên đó, giảm thiểu thời gian lãng phí trong việc thực hiện những công việc không quan trọng trong doanh nghiệp.

? Giao tiếp rõ ràng: Khi ứng dụng OKRs doanh nghiệp cần đảm bảo các mục tiêu được rõ ràng, minh bạch và đơn giản cho phép các cá nhân/ phòng ban/ đội nhóm hiểu được tổ chức cần gì, tổ chức muốn gì, chúng ta có thể làm gì để đạt được mục tiêu chung của tổ chức.

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

? Cam kết của nhân viên: Doanh nghiệp chỉ có thể “khỏe mạnh” khi từng cá nhân trong doanh nghiệp “khỏe mạnh”. Mọi mối quan hệ cần là mối quan hệ biện chứng qua lại với nhau và gắn kết với nhau bởi một điểm cân bằng là mục tiêu chung.

? Tự chủ và trách nhiệm: Mục tiêu thống nhất xuyên suốt từ trên xuống dưới cho phép các cá nhân, đội nhóm nhận được một hướng đi rõ ràng, và hơn nữa, ở từng cấp độ công ty hay phòng ban thì sẽ do chính các cá nhân ở cấp độ đó cùng nhau xây dựng để đo lường sự hoàn thành của mục tiêu.

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:

? Tập trung và kỷ luật: Mục tiêu được đưa ra, các kết quả then chốt được thiết lập, cho phép và đòi hỏi doanh nghiệp và tổ chức phải tập trung mọi nguồn lực để thực hiện và hoàn thành nó. ? ? Mục tiêu được thiết lập cụ thể ở từng giai đoạn khác nhau góp phần tạo ra sự tập trung và ưu tiên trong toàn tổ chức.

? Các mục tiêu táo bạo: Các mục tiêu được đặt ra và có khả năng hoàn thành là tiền đề cho việc đặt ra các mục tiêu táo bạo hơn đầy thách thức hơn, mang lại đột phá cho chính doanh nghiệp.

? ÁP DỤNG OKRS NGAY TỪ ĐẦU NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ, PHÙ HỢP VỚI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM?

Thoạt nghe về OKRs tưởng chừng rất đơn giản, nhưng khi các doanh nghiệp Việt Nam áp dụng OKRs vào quản trị, có những điều cần phải điều chỉnh cho phù hợp với thực tế. Khi áp dụng OKRs, doanh nghiệp cần:

Thiết lập mục tiêu gần với nghệ thuật hơn kỹ thuật: Các doanh nghiệp cần ít nhất 4-5 quý, tức 4-5 lần thử, thì mới bắt đầu nắm được cảm giác thiết lập OKRs. Viết OKRs có nét tương đồng với thực hiện thử thách đổ nước vào ly. Nước quá nhiều hay quá ít đều không ổn, OKRs quá dễ, quá khó, hay thậm chí đặt sai Mục tiêu then chốt (Key Results) đều có thể khiến Mục tiêu (Objectives) thất bại và OKRs đổ bể.

Thiết lập OKRs từ trên xuống hay từ dưới lên?: Thông thường, 50% OKRs nên được đề xuất bởi quản lý và 50% bởi nhân viên. Tuy nhiên, tại Việt Nam, tỷ lệ lý tưởng nói trên có thể trở thành 60-40 hoặc 80-20. Bản chất vốn thụ động của nhân viên Việt Nam có thể giảm bớt khả năng gắn kết theo chiều dọc của OKRs.

Tinh thần trách nhiệm: Một trong những nguyên nhân lớn nhất khó áp dụng OKRs trong các doanh nghiệp Việt Nam chính là sự cam kết hời hợt từ các cấp lãnh đạo và nhân viên. Văn hóa OKRs là một văn hóa trách nhiệm.

? Xem thêm tại: https://bit.ly/37imI0r
——————————–
Alpha Books – Knowledge is Power
? Call us: 0932 329 959
? Explore more here: www.alphabooks.vn
? Join our community: Không gian Quản trị và Kỹ năng

#Alphabooks


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .