3 Khóa học Đầu tư Chứng Khoán 【online】 cho người mới bắt đầu 【miễn phí】

【Nên xem】 Khóa học đầu tư chứng khoán online (miễn phí) cho người mới bắt đầu.【1】Tổng hợp tất cả bài giảng hướng dẫn cách đầu tư cổ phiếu Việt Nam cơ bản từ A-Bờ-Cờ (A-Z),【2】 phân tích báo cáo tài chính, phái sinh,【3】tổng hợp kiến thức cơ bản nhất và tặng tài liệu học chứng khoán cho người mới tham gia đầu tư chứng khoán.

Mục lục (Nội dung chính)

Bài 1: Cần tối thiểu bao nhiêu tiền để Đầu Tư Chứng Khoán ?

Trong khóa học đầu tư chứng khoán online, Akira nhận được rất nhiều câu hỏi của người mới bắt đầu chơi chứng khoán: Chơi chứng khoán cần ít nhất là bao nhiêu tiền? Cần 2 triệu, 5 triệu, hay 50 triệu? Có thể đầu tư với số vốn nhỏ được không?

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Video ở trên đã trả lời câu hỏi này cho bạn. Thực sự bạn có thể bắt đầu chơi chứng khoán với số tiền rất nhỏ, sau khi đã làm quen với biến động của thị trường chứng khoán Việt Nam, thì bạn có thể rót thêm tiền đầu tư vào.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

Bài 2: Các bước cơ bản để đầu tư chứng khoán Việt Nam

Để tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam, bạn cần làm theo 4 bước đơn giản như sau đây:

Việc đầu tiên bạn cần làm là mở 1 tài khoản ở công ty chứng khoán. Việc này cũng đơn giản như mở tài khoản ngân hàng mà thôi, không mất nhiều thời gian đâu.

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

Sau khi mở tài khoản xong, bạn hãy Login (đăng nhập) vào hệ thống phần mềm giao dịch chứng khoán bên trong để khám phá. Có nhiều thứ rất hay và thú vị đang chờ đợi bạn. Tóm lại, chỉ cần vào được bên trong thì mọi thứ sẽ hiện ra.

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:

Bài 3: Ai đang đầu tư chứng khoán Việt Nam?

Trong Video này, bạn sẽ biết  2 người nổi tiếng là Hoa hậu Mai Phương Thúy kiếm tiền từ chứng khoán như thế nào, và ca sĩ Cao Thái Sơn làm giàu từ chứng khoán ra sao?

Người khác làm được thì mình cũng làm được, vì vậy đừng chần chừ nữa. Nhà đầu tư nước ngoài đã và đang đổ tiền vào để mua cổ phiếu Vinamilk(VNM), VinGroup (VIC), VietJet (VJC), Thế Giới Di Động (MWG), FPT, VietJet (VJC),… Tại sao người Việt chúng ta lại quay lưng ngoảnh mặt với chính mình?

Bài 4: Cách mở tài khoản chứng khoán trực tuyến miễn phí

Để mở 1 tài khoàn chứng khoán online, bạn chỉ cần truy cập vào trang Web của công ty chứng khoán rồi làm theo hướng dẫn sau:

Akira khuyên bạn nên mở tài khoản chứng khoán ở 1 trong 3 công ty: VnDirect, FPTS, hoặc Chứng khoán Techcombank. Vì hệ thống phần mềm của họ rất tốt, hoạt động ổn định và mượt mà. Quan trọng là chi phí giao dịch rẻ hơn các công ty khác, chỉ có 0,15%. Tức là bạn mua cổ phiếu với giá trị 2 triệu đồng, thì chỉ nộp phí giao dịch là 3.000 đồng mà thôi.

Xin nhắc lại: Mở tài khoản là không tốn phí đâu. Cứ mở tài khoản rồi khám phá đi, có mất gì đâu mà sợ.

Nếu bạn cần hỗ trợ thì có thể gọi điện trực tiếp cho công ty chứng khoán. Nhân viên ở đó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiệt tình.

Bài 5: Nên mở tài khoản ở công ty chứng khoán nào?

Chỉ cần mở 1 tài khoản ở 1 công ty chứng khoán, là bạn có thể mua bán được tất cả các cổ phiếu ở cả 3 sàn HOSE, HNX và UPCOM như: VinGroup (VIC), Thế Giới Di Động (MWG), Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ),…

Bài 6: Cách đặt lệnh mua bán cổ phiếu trực tuyến

Trong bài giảng này, Akira hướng dẫn cách mua bán cổ phiếu online, lấy ví dụ là cổ phiếu VinGroup thuộc tập đoàn của Tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Bạn sẽ học được cách đặt lệnh mua bán chứng khoán trực tuyến ngay trên bảng giá chứng khoán.

Quan trọng là bạn phải có tài khoản chứng khoán thì mới làm được. Vì vậy hãy mở tài khoản ngay trong hôm nay. Mở tài khoản là hoàn toàn miễn phí, tại sao không thử?

Bài 7: Cách xem bảng giá chứng khoán trực tuyến

Bảng giá chứng khoán trực tuyến (còn gọi là bảng điện tử) là bảng tổng hợp đặt lệnh của bên mua và bên bán. Bạn cần biết cách xem bảng giá để đặt lệnh mua bán sao cho khớp lệnh thành công.

Bài 8: Cổ tức là gì ? Làm thế nào để được nhận cổ tức?

Cổ tức là một phần lợi nhuận sau thuế của công ty, được chia cho các cổ đông (nhà đầu tư). Cổ tức có thể được trả bằng tiền hoặc bằng cổ phiếu. Vậy làm sao để được nhận tiền cổ tức?

Bài 9: Cách chọn mã cổ phiếu tốt cho nhà đầu tư dài hạn

Trong Video này, Akira chia sẽ 1 chiến lược rất hay để chọn cổ phiếu tốt, đó là: “Đi theo người khổng lồ”:

Quỹ đầu tư sở hữu những chuyên gia tài chính rất tài giỏi, vì vậy bạn cần “đòn bẩy” chất xám của họ để tham khảo, sau đó áp dụng kiến thức phân tích kỹ thuật để xác định điểm mua bán hợp lý nhất.

Bài 10: Hướng dẫn cách phân tích cơ bản chứng khoán

Akira đưa ra 7 tiêu chí để chọn lọc cổ phiếu tốt như sau:

Phân tích cơ bản chứng khoán là xem xét mô hình kinh doanh của doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh hay không, và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp để dự báo tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của công ty trong tương lai.

Bài 11: Hướng dẫn cách phân tích kỹ thuật chứng khoán

Còn đây là cách xem biểu đồ chứng khoán để xác định điểm mua bán cổ phiếu hợp lý nhằm tối đa hóa lợi nhuận:

Bạn cần kết hợp cả Phân tích kỹ thuật và Phân tích cơ bản để chọn đúng cổ phiếu tốt, và chọn đúng thời điểm mua bán cổ phiếu hợp lý nhất.

Lớp học đầu tư cổ phiếu miễn phí của Akira cung cấp cho bạn Video và Tài Liệu. Bạn hãy đăng ký nhận tài liệu chứng khoán ở đây https://dautuchungkhoan.org/ . Akira sẽ gửi rất nhiều tài liệu hữu ích vào Email đó của bạn. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm trên Vietstock, Shark Hưng, Edumall,…

Các bài giảng tiếp theo sẽ được chia sẻ trong Khóa học Đầu tư Chứng Khoán chuyên sâu của Akira.