“KẾ HOẠCH MA” CỦA BERARD MADOFF: Tất cả chỉ là lời nói dối! ———-…

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

“KẾ HOẠCH MA” CỦA BERARD MADOFF: Tất cả chỉ là lời nói dối!
———–
Bernie Madoff đã thừa thận rằng công ty đầu tư của ông “chỉ là một lời nói dối” trong năm 2008, đây là một vụ lừa đảo chấn động toàn nước Mĩ. Bernie đã thú nhận lừa các nhà đầu tư một số tiền khoảng 50 tỉ USD. Madoff đã sử dụng một âm mưu lừa đảo được gọi là “Ponzi scheme” để gian lận trong thời gian hơn một thập kỉ.

Chiêu thức lừa đảo kinh điển “Ponzi scheme” đã được đặt tên theo Charles Ponzi – một nhân vật mánh khóe hồi đầu thế kỉ 20. “Ponzi scheme” được hoạt động như sau: Kẻ chủ mưu A hứa hẹn với các nhà đầu tư một khoản lợi nhuận khổng lồ, nhưng thay vì đầu tư tiền, người này sẽ giữ một số tiền cho bản thân và sử dụng kinh phí từ các khoản đầu tư mới để hoàn trả cho những người đầu tư trước.

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Madoff không phải là người sáng tạo ra loại hình lừa đảo này nhưng ông ta đã đưa nó lên một tầm mới. Ông ta đã nắm giữ một nguồn tiền kỉ lục từ kế hoạch của mình, và âm mưu của Madoff cũng đã được duy trì trong một khoảng thời gian rất dài. Trong khi những “Ponzi Scheme” khác thường nhanh chóng sụp đổ vì chúng liên tục đòi hỏi các nhà đầu tư cứ ngày một nhiều hơn. Mặt khác, Madoff đã từng là chủ tịch của NASDAQ, một chuyên gia được tôn trọng và có uy tín bậc nhất trong giới tài chính nên vụ việc vỡ lở là một cú sốc lớn cho toàn nước Mỹ. Về sự tinh vi và mưu đồ thì Charles Ponzi phải chào thua kẻ hậu thế của mình.

Với “Đọc vị người lạ”, Malcolm Gladwell xem xét lại vụ lừa đảo thế kỉ của Bernie Madoff cùng những vụ xì căng đan nổi tiếng khác thông qua một cuộc phiêu lưu trí tuệ kinh điển đậm chất Gladwell, một hành trình đầy thử thách và đa chiều.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

Mời quý độc giả tìm hiểu trọn bộ 6 cuốn sách kinh điển của Malcolm Gladwell nằm trong danh sách best-seller được Tạp chí Times bình chọn.
——-
? Tìm hiểu thêm tại: https://bit.ly/34JhFEM
——————————–
Alpha Books – Knowledge is Power
? Call us: 0932 329 959
? Explore more here: www.alphabooks.vn
? Join our community: Không gian Quản trị và Kỹ năng

#Alphabooks

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .