HUAWEI – MỐI LO NGẠI CỦA CHÍNH PHỦ HOA KỲ Trong nhiều năm, những quan chức Hoa …

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

HUAWEI – MỐI LO NGẠI CỦA CHÍNH PHỦ HOA KỲ

Trong nhiều năm, những quan chức Hoa Kỳ đã xem Huawei, người khổng lồ của ngành viễn thông Trung Quốc, là một mối đe dọa rất lớn đến an ninh quốc gia. Họ sợ rằng những thiết bị và sản phẩm của Huawei – mọi thứ từ điện thoại di động đến những bộ chuyển mạch (switch) khổng lồ đang vận hành những mạng điện thoại di động và những hệ thống máy tính của các công ty – đầy rẫy những “cửa hậu” bí mật. Những báo cáo tình báo bí mật và những nghiên cứu quốc hội không bí mật đều cảnh báo rằng một ngày nào đó Giải phóng quân Nhân dân và Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc sẽ lợi dụng những cửa hậu này để xâm nhập các mạng máy của Mỹ.

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Vào năm 2005, Không quân đã thuê RAND Corporation để kiểm tra mối đe dọa từ những công ty mạng của Trung Quốc. Huawei đạt vị trí cao trong danh sách các mối đe dọa: RAND đã kết luận về “tam giác kỹ thuật số” bao gồm các công ty Trung Quốc, quân đội, và những nhóm nghiên cứu nhà nước đang hợp tác với nhau để xuyên thủng sâu hơn vào những mạng máy đang hỗ trợ hoạt động của Hoa Kỳ và đồng minh. Họ nghi vấn rằng ở trung tâm của hoạt động này là Nhậm Chính Phi, người sáng lập Huawei, một cựu kỹ sư của Giải phóng quân Nhân dân (PLA) và chưa bao giờ rời bỏ quân đội.

Có quá ít bằng chứng được đưa ra, ít nhất là trước công chúng. Nhưng tin đồn đã lan khắp Washington: Mua thiết bị Trung Quốc tức là bạn đang gặp nguy hiểm. Không có hy vọng nào trong việc cấm đoán công ty này khỏi mạng lưới giao dịch toàn cầu, khi Huawei đang trên đường trở thành công ty thiết bị viễn thông lớn nhất tại châu Á – điện thoại giá rẻ của họ xuất hiện khắp mọi nơi từ Bắc Kinh đến Mandalay – và lớn thứ ba trên thế giới. Những thiết bị của họ, kể cả những con chip sử dụng trong điện thoại di động, được tích hợp trong nhiều sản phẩm trên toàn thế giới từ Anh đến Hàn Quốc. Tập đoàn này khoe rằng họ cung cấp kết nối cho 1/3 dân số thế giới. Nhưng khi bị những công ty Mỹ là đối thủ cạnh tranh với Huawei lôi kéo, Washington quyết định dựng tường lửa quanh nước Mỹ. Khi Huawei cố gắng mua 3Com, một công ty đang thất bát của Hoa Kỳ, Ủy ban về Đầu tư nước ngoài ở Hoa Kỳ (CFIUS) – một cơ quan chính phủ ít người biết đến, hoạt động như cánh tay nối dài của Bộ Tài chính – đã chặn đứng vụ thâu tóm này trên cơ sở an ninh quốc phòng.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

? Theo bạn, sự lo sợ và cảnh giác của Hoa Kỳ trước Trung Quốc là có căn cứ hay không?
? Trích sách: Vũ khí hoàn hảo: Chiến tranh, sự phá hoại và nỗi sợ trong kỷ nguyên mạng | David E. Sanger
———————————-
? Link sách: https://nhasachthaiha.vn/…/vu-khi-hoan-hao-chien-tranh-su-p…

#ThaiHaBooks #VuKhiHoanHao #THBs_Biz

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .