/Góc_nhìn/ #Kỷ_luật_làm_nên_con_người CỐNG HIẾN HẾT MÌNH – CHUYỆN VỀ DANH DỰ …

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

/Góc_nhìn/ #Kỷ_luật_làm_nên_con_người
CỐNG HIẾN HẾT MÌNH – CHUYỆN VỀ DANH DỰ CÁ NHÂN VÀ NGUY CƠ “VẮT CHANH BỎ VỎ”

Khi đi làm, nhân viên cũng là một thành viên của công ty, nếu bạn đã chọn lựa trở thành thành viên của công ty thì nên có ý thức tự giác, tạo sự liên kết gắn bó mật thiết giữa sự phát triển của bản thân với sự phát triển của công ty, tiếp nhận giá trị văn hóa và quan điểm kinh doanh của công ty, đồng thời có sự công nhận và tiếp thu tích cực với những điều đó.

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

– Mối quan hệ giữa Danh dự cá nhân và Lợi ích tập thể

Khi đi làm, nhân viên cũng là một thành viên của công ty, nếu bạn đã chọn lựa trở thành thành viên của công ty thì nên có ý thức tự giác, tạo sự liên kết gắn bó mật thiết giữa sự phát triển của bản thân với sự phát triển của công ty, tiếp nhận giá trị văn hóa và quan điểm kinh doanh của công ty, đồng thời có sự công nhận và tiếp thu tích cực với những điều đó. Hãy hiểu rằng sự thành bại hay hưng vong của công ty đều có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của chính bạn. Khi công ty hưng vượng thì cá nhân chúng ta sẽ cảm nhận được niềm tự hào và cảm giác thành tựu vì mình là một phần của nó. Đồng thời, khi công ty lâm vào nguy khốn thì bạn tự nhiên cũng sẽ cảm thấy lo lắng cho công ty, cảm thấy áp lực và trọng trách đè nặng lên vai, đồng thời cũng cố gắng hết sức mình để có thể giúp công ty xoay chuyển tình thế, hóa nguy thành an.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

Có thể nói, danh dự của công ty là chỉ số để đo sự thành công trong sự nghiệp, công ty mang lại cho bạn danh tiếng, bạn cũng dùng sự nỗ lực của bản thân để bảo vệ và nâng cao danh tiếng cho công ty. Cuối cùng, nó sẽ giúp bạn có thêm tinh thần trách nhiệm với công việc, để làm tốt việc được giao, giúp cho công ty ngày càng thêm phát triển, cũng chính là giúp cho mình có được thêm nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp cá nhân.

– Câu chuyện “vắt chanh bỏ vỏ”

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

Nhưng có những người từng cống hiến cả thanh xuân rồi lại nhận được thông báo nghỉ việc , cắt giảm biên chế… ngay lập tức chúng ta nghĩ đến chuyện “vắt chanh bỏ vỏ”. Hãy bỏ những lí do thiên về việc tư như ganh ghen, đố kị… thì chúng ta cần nhìn nhận từ góc độ của cấp trên khi xem xét cho 1 nhân viên cốt cán nghỉ việc.

Trong con mắt của họ, nhân sự được chia làm hai loại: Nhân sự được việc và nhân sự không được việc. Tất nhiên những nhân sự không được việc sẽ phải rời đi hoặc tìm một vị trí khác cho mình.

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:

Sếp có lý do của mình trong câu chuyện này. Một nhân sự gắn bó với công ty không phải gắn bó không công, họ đã được trả lương hàng tháng và có các chế độ đãi ngộ phù hợp (hoặc chí ít, họ cũng chấp nhận những đãi ngộ ấy). Vậy cả thanh xuân của họ đã được đánh đổi công bằng thì chuyện gì đi chuyện đấy còn điều gì phàn nàn nữa nếu phải nghỉ việc? Năng lực không phù hợp thì còn lý do gì để giữ lại?

Công việc luôn đi kèm với việc học hỏi không ngừng để nâng cao kỹ năng. Tư tưởng ì ạch nghĩ rằng mình ở đây lâu đồng nghĩa với năng lực được kiểm chứng khiến nhiều người không bao giờ muốn thay đổi bản thân hay phát triển năng lực. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của một "nhân viên làm lâu trong công ty", đặc biệt là các công ty công nghệ hay những lĩnh vực vận động không ngừng.
Công ty cần đổi mới, không chỉ với các nền tảng số hóa, cơ sở hạ tầng mà cần đổi mới nhân sự. Đáng nhẽ ra, bản thân những người làm việc lâu năm phải hiểu được nhu cầu đó mà thay đổi mình trước. Đáng tiếc, khi họ không thể thay đổi bản thân, công ty buộc phải thay thế họ. Nhưng nói đi phải nói lại, các công ty không chỉ nên tận dụng tài năng của nhân viên mà còn cần tạo điều kiện để nhân viên phát huy, cải thiện khả năng của mình.

– Hãy bồi dưỡng danh dự cá nhân

Danh dự và cống hiến tỷ lệ thuận với nhau, chỉ khi một người có danh dự, có cảm giác tự hào thì người đó mới có mục tiêu phấn đấu rõ ràng, mới có động lực để phấn đấu giành lấy những gì mình muốn.

Trước tiên, phải coi danh dự là tiêu chuẩn cho mọi hành vi và tu dưỡng đạo đức mà bạn bắt buộc phải có và luôn cố gắng để giữ gìn tiêu chuẩn đó. Tiếp đó, phải không ngừng bồi dưỡng năng lực bản thân và nâng cao những tố chất của mình. Cuối cùng, dù là trong cuộc sống hay trong công việc thì cũng đều phải hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân.

—-
Tìm hiều thêm về cuốn sách Kỷ luật làm nên con người tại:

Tiki: bit.ly/ky-luat-lam-nen-con-nguoi-tiki
Minh Long: bit.ly/ki-luat-lam-nen-con-nguoi-
Fahasa: bit.ly/ky-luat-lam-nen-con-nguoi


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .