ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA KPI VÀ OKR OKRs và KPIs là 2 phương thức quản lý được nhi…

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

? ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA KPI VÀ OKR ?

OKRs và KPIs là 2 phương thức quản lý được nhiều doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn nhất. Vậy đâu là điểm khác biệt giữa hai phương thức này?

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

? TRỌNG TÂM CỦA MỖI PHƯƠNG THỨC LÀ KHÁC NHAU

Với OKR, trọng tâm được xác định nằm ở chữ O (Objective), tức là mục tiêu. Bạn cần phải xác định mình muốn làm gì trước khi đề ra các kết quả then chốt. Còn KPI, trọng tâm nằm ở các chỉ số (I – Indicator). Và các chỉ số của KPI là hướng đến kết quả then chốt đã đề ra.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

? KPI LÀ CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY. OKR THÌ KHÔNG!

OKR không theo dõi mọi thú bạn làm hàng ngày, nói cách khác, OKR là đích đến và để đạt được điều đó, bạn cầ theo sát KPI, vì KPI phục vụ cho OKR.

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

KPI là cái bạn có thể điều chỉnh hàng ngày nhưng OKR thì không. Nếu tuần này bạn chưa đạt KPI, bạn có thể tăng KPI của tuần kế tiếp, miễn sao nó bám sát vào OKR bạn đã đặt ra.

? KHÁC BIỆT TRONG MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:

KPI thường được áp dụng vào quá trình vận hành một tổ chức đang ổn đinh. Với kết cấu được thiết kế để ttaapj trung đo lường kết quả và hiệu suất hoạt động của nhân viên, KPI có thể phát huy tác dụng chính của nó là sự đánh giá công bằng, tách bạc giữa sự cảm tính và số liệu để chứng minh kết quả. Nhờ thế, các quy trình và hoạt động của tổ chức sẽ diễn ra ổn định hơn.

Đối với OKR, tổ chức có thể đặt ra nững mục tiêu tham vọng và xác định đâu là cơ sở, là kết quả cần đạt được cho mục tiêu đấy. OKR giúp cho từng cá nhân, nhóm và cả tổ chức xác địn được các ưu tiên cho công việc. Đồng thời, ực tiêu trong OKR là ngọn hải đăng để định hướng cho cả con tàu cùng đi theo. OKR vì thế thường được sử dụng khi cần hoạch định một kế hoạch trong một khoảng thời gian cụ thể.

Đặc điểm khác biệt dễ nhận biết giữa KPI và OKR như sau: KPI được áp dụng đối với những bộ phận có mục tiêu, công việc lặp đi, lặp lại liên tục theo chu kỳ cố định, đo lường được theo kết quả chính xác. Trong khi đó, OKR sẽ áp dụng đối với những trường hợp khó đo lường chính xác và không theo chu kỳ.

? Khi KPI không phải là lựa chọn duy nhất, hãy kết hợp OKR!

Để đo lường và nâng cao hiệu suất của mỗi cá nhân trong doanh nghiệp, các nhà quản trị thường nghĩ đến việc áp dụng KPI. Nhiều doanh nghiệp đã bỏ chi phí rất lớn, thuê đơn vị tư vấn xây dựng bộ KPI, nhưng khi triển khai sự kỳ vọng không đem lại kết quả tốt như họ tưởng do nhiều nguyên nhân.

Thực tế, KPI không phải là một công cụ vạn năng có thể giải quyết mọi bài toán đo lường, tối ưu hiệu suất nhân viên của doanh nghiệp. Đó cũng không phải là công cụ duy nhất, hãy nghĩ ngay đến OKR!

Với “OKRs – Bí mật của tăng trưởng” bạn sẽ được chỉ dẫn những phương pháp và hành động cụ thể để xây dựng hệ thống OKRs hoàn thiện đồng thời áp dụng nó đúng cách và hiệu quả!

? Tìm hiểu thêm tại: https://bitly.com.vn/GWNun
——————-
Alpha Books – Knowledge is Power
? Call us: 1900 2647
? Explore more here: www.alphabooks.vn
? Join our community: Không gian Quản trị và Kỹ năng
#AlphaBooks #OKRs #Bí_mật_của_tăng_trưởng


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .