Dịch Covid-19 đã làm suy giảm đáng kể nhu cầu của người tiêu dùng đối với các mặ…

[ad_1]

📌Dịch Covid-19 đã làm suy giảm đáng kể nhu cầu của người tiêu dùng đối với các mặt hàng “cao cấp”. Tuy nhiên, khác với một số thương hiệu chọn cách giảm giá để kích cầu người mua thì các thương hiệu này họ làm điều ngược lại.

Chanel và Louis Vuitton là một ví dụ, Họ tăng giá bán với một số mặt hàng túi xách đắt tiền. Theo Purseblog, một website chuyên nghiên cứu về túi xách hàng hiệu, sau khi hoạt động kinh doanh xa xỉ phẩm hoạt động trở lại tại Trung Quốc, một vài thương hiệu cao cấp đã quyết định tăng giá, nổi bật trong số đó là nhà mốt Chanel. Hãng này cho hay mức giá sẽ tăng từ 5 đến 17%, áp dụng cho nhóm túi xách mang tính biểu tượng của hãng như Chanel 11.12 và 2.55, cũng như dòng túi Chanel Boy, Gabrielle và Chanel 19 cùng với một số mặt hàng đồ da nhỏ.

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Giải đáp thắc mắc, Chanel cho biết, việc hãng tăng giá không phải là nỗ lực nhằm lấy lại phần nào doanh thu đã thất thoát do dịch bệnh mà là một phần của chiến lược tái thẩm định mức giá hiện tại. “Các thương hiệu thường điều chỉnh giá hai lần/năm để đáp ứng điều kiện thị trường. Mức giá cao là một cam kết về chất lượng sản xuất cũng như xuất xứ của nguồn nguyên liệu thô. Đây là biện pháp cần thiết để thương hiệu tiếp tục đầu tư và duy trì các tiêu chuẩn cốt lõi của quá trình sáng tạo thủ công”, đại diện Chanel phát biểu.

Nhìn sang một lĩnh vực khác cũng thấy điều tương tự, các căn hộ “cao cấp” có vị trí thuận lợi được phát triển bởi các nhà đầu tư lớn, có tên tuổi trên thị trường chưa bao giờ giảm giá thậm chí thực tế đã chứng minh, loại sản phẩm này còn tăng giá ngay sau khi làn sóng covid lần 1 được kiểm soát.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

Lý giải cho việc tăng giá này, ngoài các yếu tố như nguồn cung thấp trong khi nhu cầu về nhà ở lớn thì bất động sản “cao cấp” được đánh giá là có giá trị sinh lời dài hạn, ít rủi ro so với vàng, chứng khoán. Mức giá cao cũng là một lời cam kết của chủ đầu tư về chất lượng, pháp lý và dịch vụ quản lý lâu dài. Đây cùng là chiến lược để bảo vệ thương hiệu và duy trì sự tin tưởng các các khánh hàng cũ đối với sản phẩm của họ.


[ad_2]