ĐẦU TƯ THÔNG MINH: CÓ NÊN VAY TIỀN MUA ĐẤT, MUA NHÀ, MUA XE? ———…

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

ĐẦU TƯ THÔNG MINH: CÓ NÊN VAY TIỀN MUA ĐẤT, MUA NHÀ, MUA XE?
—————————
Có lẽ ai cũng đều muốn sở hữu một căn nhà, một mảnh đất hay một chiếc xe của riêng mình. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để mua ngay lập tức mà họ cần thời gian để tiết kiệm, tích góp.

Giá trị của một căn nhà, của một mảnh đất sẽ tăng nhanh theo thời gian, còn giá trị chiếc xe thì không tăng đáng kể hoặc vẫn giữ nguyên mức giá ban đầu.

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Nếu bạn đặt mục tiêu tiết kiệm tiền là số tiền a để mua căn nhà đó, nhưng đến khi bạn tiết kiệm đủ thì số tiền cần để mua được căn nhà đã tăng lên thành a + b. Hoặc có những trường hợp đó là bạn có đủ tiền nhưng căn nhà đó đã được bán cho người khác.

Chính vì thế, nhiều người vì không muốn vụt mất cơ hội để sở hữu căn nhà, mảnh đất hay chiếc xe đó nên chấp nhận việc đi vay vốn để mua.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

Đây cũng chính là nội dung chủ đề chúng ta cùng thảo luận ngày hôm nay: Đầu tư thông minh: Có nên vay tiền mua đất mua nhà mua xe không. Bạn hãy để lại bình luận phía dưới bài phân tích này để chia sẻ về quan điểm của bản thân với chủ đề này nhé. Còn sau đây mời các bạn cùng đón đọc.

Nếu không vay tiền để mua nhà, mua đất hay mua xe tại thời điểm đó, chúng ta sẽ được và mất những gì?

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

Để phần nội dung này dễ hình dung, chúng ta sẽ lấy một số ví dụ và phân tích để mọi người dễ tưởng tượn hơn nhé!

Đầu tiên về việc mua đất: Đầu tư vào bất động sản đất nền là một trong những sự lựa chọn của những nhà đầu tư muốn tham gia vào bất động sản nhưng không có nhiều vốn. Bạn có thể đầu tư mua đất để xây nhà, làm ăn hoặc đơn giản chỉ là chờ giá tăng lên cao và bán.

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:

Giả sử tại thời điểm hiện tại, bạn tìm thấy một mảnh đất ở vị trí thuận lợi, tiềm năng lớn vào tương lai, khu đất nằm gần ngay khu công nghiệp chuẩn bị xây dựng. Giá đất là 40 triệu/m2, tổng diện tích là 50m2. Tổng giá trị khu đất đó tại thời điểm bạn đang xem là 2 tỷ đồng. Bạn hiện đang có 1 tỷ nhưng vẫn chưa đủ mua.

Nếu bạn quyết định chờ tiết kiệm đủ tiền là 2 tỷ tại thời điểm tính toán để mua, thì giả sử sau một năm bạn tiết kiệm đủ 2 tỷ nhưng giá đất lúc này đã khác. 1m2 đất lúc này có giá 50 triêu/m2. Tổng số tiền bạn cần trả là 2,5 tỷ. Như vậy bạn vẫn không đủ tiền để mua mảnh đất đó.

Còn nếu bạn chọn vay vốn ngân hàng, giả sử lãi suất là 8%/năm. Nếu bạn vay tại thời điểm giá đất là 40 triệu/m2, vậy sau một năm mức tiền lãi bạn phải trả là 1 tỷ x 8% = 80 triệu (các con số mình đưa ra chỉ là tượng trưng để chúng ta dễ hình dung hơn).

Thông thường các gói vay mua đất sẽ có kì hạn trả từ 2 – 5 năm, bạn nên cần nhắc thêm về thời gian trả lãi.

Sau khi mua được đất, sau một năm nếu bạn muốn bán thì sẽ lời được 500 triệu, trừ đi tiền lãi thì còn 420 triệu. Đó là ở trường hợp giá đất tăng, chúng ta sẽ lời nếu đầu tư. Cũng không thể bỏ qua trường hợp nếu giá đất không tăng, hoặc tăng rất nhẹ, tiền lãi ngân hàng thì ngày một tăng chúng ta sẽ bị thua lỗ nặng.

Cho nên, vay tiền mua nhà mua xe mua đất hay không vay đều có những trường hợp thuận lợi và khó khăn có thể xảy ra. Để giảm thiểu rủi ro gặp phải, bạn nên tính toán thật kỹ để mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Tùy theo nhu cầu, sự tính toán của mỗi người mà quyết định nên vay hay không. Có thể đối với người này là cần thiết nên vay tiền, nhưng với người khác thì hoàn toàn không.

>> 18 cách đầu tư thông minh và khôn ngoan trong làm giàu
Đầu tư thông minh: Có nên vay tiền mua nhà mua đất mua xe không
Như vừa nhắc ở trên, bạn có thể đầu tư vay tiền để mua nhà mua đất hay mua xe tùy theo nhu cầu và điều kiện hiện tại của mình. Nhưng nếu chọn vay tiền để đầu tư, bạn cần chú ý những điểm sau:

+ Đã vay tiền đầu tư phải sinh lời: Bạn có thể vay tiền để mua nhà ở, mua xe đi lại hay mua đất đầu tư bất động sản. Dù là đầu tư vào hạng mục nào bạn cũng cần tính toán để khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cho mình. Như mua xe để đi lại, giúp bạn thuận lợi trong việc di chuyển làm việc, từ đó tạo được nhiều mối làm ăn hơn. Hay mua nhà để ở, bạn có thể đem cho thuê lại để kiếm lời….

+ Muốn vay vốn đầu tư thông minh, nên có trong tay từ 30% đến 50% số tiền cần có. Như vậy sẽ giúp bạn chỉ cần vay số tiền ít hơn -> tiền lãi đóng ít hơn. Ngoài ra, giảm bớt gánh nặng, áp lực vay cho bản thân là một điều cực kì tốt. Vì nhiều người sau khi vay xong chỉ lo kiếm tiền trả nợ không làm được gì, và chỉ trả nợ mãi cho đến khi nào trả hết thì thôi

+ Tốt nhất nên lựa chọn vay ngân hàng nếu bạn có ý định mua nhà, mua xe hay mua đất. Nên tham khảo các gói vay vốn ở tất cả các ngân hàng để so sánh và lựa chọn gói phù hợp nhất. Các ngân hàng thường có các gói vay hỗ trợ cho việc mua nhà, mua xe hay mua đất rất thuận tiện cho những khách hàng có nhu cầu

+ Cần chú ý đến lãi suất khi đi vay. Nếu bạn chọn vay ngân hàng, nên hỏi rõ về cách tính lãi suất theo tháng, theo năm. Vì có nhiều trường hợp mức lãi suất đó áp dụng trong 1 năm là như nhau, nhưng cũng có những mức lãi suất 6 tháng đầu tính mức lãi khác, 6 tháng sau tính mức lãi khác.
Nhiều người đi vay không để ý đến vấn đề này sẽ dẫn đến việc phải trả rất nhiều lãi hơn so với mình dự đoán, từ đó tiền lời từ đầu tư cũng không còn lại bao nhiêu.

+ Nên dựa vào thu nhập mỗi tháng của bạn để quyết định có nên vay hay không. Tốt nhất bạn nên đảm bảo thu nhập mỗi tháng của mình ở mức trung bình hoặc cao và phù hợp với khoản vay đó để vừa có thể trả nợ, vừa vẫn có tiền để làm những việc khác.

+ Cần xem xét nhu cầu mua nhà, mua đất hay xe tại thời điểm đó có cần thiết hay không. Giả sự như bạn thực sự thích ngôi nhà đó nhưng hiện tại bạn đang ở với bố mẹ và thật sự cũng không cần phải mua nhà. Nếu thế thì bạn không nên vay tiền để mua nhà nhé! Chỉ khi nào cần thiết và chắc chắn rằng nên mua thì hãy mua

+ Trước khi quyết định có nên vay tiền để mua nhà, mua đất, hay mua xa không, bạn cần tính toán cẩn thận xem với mức đầu tư như thế, những chi phí bạn phải trả trong thời gian đó là bao nhiêu, như vậy có quá đắt hay không, có những rủi ro gì có thể xảy ra,…

Đầu tư thông minh, có nên vay vốn để mua nhà, mua xe hay mua đất không? Sẽ tùy thuộc vào tiềm lực kinh tế, sự tính toán và mục tiêu đầu tư của mỗi người. Cũng tùy thuộc vào từng đối tượng để nói nên hay không nên. Do đó, sự quyết định là ở mỗi người. Nhưng hãy nhớ: “đầu tư thông minh”, cho nên đừng chỉ ra quyết định vội vàng vì cảm thấy mình thích căn nhà đó, mình thích chiếc xe đó hay mình cảm nhận sẽ có lời trong tương lai.

Tất cả nên tính toán cụ thể và vạch ra hướng đầu tư thông minh nhất cho mình. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài phân tích này bạn sẽ có thêm sự lựa chọn đầu tư cho mình.

Nguồn: Bytuong
———-
?Tham gia group cùng nhau đọc sách kinh doanh – đam mê làm giàu ngay tại đây: https://bit.ly/2HrOz05


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .