#Câu_chuyện_thương_hiệu CEO nền tảng tuyển dụng có uy tín TopCV chia sẻ về Câu…

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

#Câu_chuyện_thương_hiệu
CEO nền tảng tuyển dụng có uy tín TopCV chia sẻ về Câu chuyện KHỞI NGHIỆP

Từ kinh nghiệm bản thân, anh nghĩ khi có ý tưởng kinh doanh rồi, các bạn trẻ nên tiếp tục triển khai thế nào?

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Ý tưởng kinh doanh mọi người hay nói vui chỉ đáng giá một cốc bia và ai cũng có thể nghĩ ra rất nhiều ý tưởng. Tuy nhiên để biến ý tưởng thành hiện thực cần nhiều hơn thế. Đầu tiên bạn cần hiểu rõ ý tưởng có khả năng triển khai thành mô hình kinh doanh trong tương lai hay không bằng cách nghiên cứu sơ bộ thị trường, nghiên cứu nhu cầu khách hàng. Sau đó nếu thấy có nhu cầu và muốn phát triển tiếp thì mình cần làm nhiều thứ hơn, như phải chuẩn bị nguồn lực, tài chính, con người, thời điểm…. để bắt đầu ý tưởng kinh doanh đó. Quan trọng là chuẩn bị tinh thần, sự đam mê nhiệt huyết để sẵn sàng theo đuổi đến cùng.

Với những người mới bắt đầu, có nên vay vốn bạn bè, gia đình để khởi nghiệp không hay nên tự tích lũy trước?

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

Mọi người hay nói có tiền mới khởi nghiệp được, điều này không sai. Chúng ta có mô hình 3F: Family – gia đình, Friends – bạn bè, Fund – nhà đầu tư. Đầu tiên bản thân founder phải tự bỏ vốn trước đã, mình phải tin tưởng vào mình, tự bỏ tiền bạc thì người khác mới tin tưởng vào mình. Rồi sau mình sẽ trao đổi với người thân, bạn bè. Chuyện gia đình, bạn bè góp vốn nhiều hay ít không quá quan trọng, mà quan trọng là khi bạn đã thuyết phục được người thân của mình, lúc ấy mới nghĩ đến câu chuyện thuyết phục người ngoài.

Khi nào là thời điểm gọi vốn thích hợp, theo anh?

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

Không phải lúc nào thích là gọi vốn được. Quan trọng với startup là người founder cần hiểu rõ mình cần tiền làm gì, mục tiêu đó phải rõ ràng. Thời điểm thích hợp là công ty đang trên đà mở rộng, cần phát triển, cần nguồn lực tài chính để đầu tư công nghệ, con người, đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh,… Việc gọi vốn cũng phải đúng thời điểm nữa, ví dụ thời điểm thị trường đang có nhiều nguồn vốn sẵn sàng đầu tư hoặc thời điểm sản phẩm, doanh thu của công ty đang rất tốt, đó là những lúc thích hợp để gọi vốn.

Khởi nghiệp là câu chuyện không dành cho số đông. Vậy số ít còn lại phải có những tiêu chí gì thì mới nên nghĩ đến chuyện khởi nghiệp?

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:

Khởi nghiệp nói riêng và làm kinh doanh nói chung không dành cho số đông. Vì kinh doanh không phải câu chuyện dễ dàng. Người khởi nghiệp là người cần kiên trì, quyết tâm và có niềm đam mê đủ lớn, bởi không phải cái gì làm ra cũng được thị trường hiểu và chấp nhận ngay. Theo tôi, đó là những con người có khả năng xây dựng mục tiêu rõ ràng và luôn theo đuổi mục tiêu đó đến cùng. Ngoài ra, cũng cần chuẩn bị đủ nguồn lực về tài chính, con người, chiến lược, cách thức vận hành…Có thể giai đoạn đầu chưa cần nhiều nhưng để công ty đi nhanh hơn trong tương lai, người sáng lập không thể thiếu những yếu tố đó.

Các câu chuyện khởi nghiệp trên báo chí, và ngay của bản thân anh, có vẻ như đều màu hồng. Nhưng với anh, phía sau hào quang trên là gì?

Tôi hãy chia sẻ điều tích cực về công ty, về bản thân trên Facebook. Tôi thấy với bất kỳ công ty khởi nghiệp nào, đặc biệt các công ty khởi nghiệp công nghệ, sẽ có muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên tôi quan điểm bạn làm nghĩa là bạn đã chấp nhận dấn thân; bạn hiểu khó khăn chắc chắn sẽ xảy ra và cần tìm mọi cách vượt qua để đi về phía trước. Câu chuyện là mình không nên đặt nặng hay suy nghĩ nhiều về khó khăn, mà hãy tìm ra cách giải quyết. Những gì tôi trải qua không hoàn toàn màu hồng nhưng tôi cho rằng, nếu xây dựng tâm thế khác, coi khó khăn là một trải nghiệm cần vượt qua thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều.

Nguồn: cafebiz

———-
?Tham gia group đọc sách kinh doanh và đam mê làm giàu tại đây: https://bit.ly/2HrOz05


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .