"Căn hộ quan tài" hay “ống cống” là tên của những căn hộ với không gia…

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

?"Căn hộ quan tài" hay “ống cống” là tên của những căn hộ với không gian chật hẹp, điển hình ở Hong Kong, nơi đang có hàng trăm ngàn người đang phải sống trong điều kiện như vậy. Theo thống kê cho thấy, có tới 200.000 con người tại Hong Kong vẫn sống ngày qua ngày trong những phòng trọ dài hạn đôi khi chẳng thể duỗi thẳng chân như thế.

Đó không chỉ là câu chuyện của riêng Hồng Kông. Ở Hàn Quốc và nhiều nước khác, mô hình nhà "ống cống" đã không dừng lại là chỗ nghỉ chân qua đêm của khách du lịch bụi mà chính là nơi sinh sống của chính người dân. Người Hàn Quốc gọi đó là "Goshitel" – những căn nhà hộp tù túng và nghẹt thở.

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Vấn đề là cả Hàn Quốc và Hồng Kông đều là những nơi có kinh tế phát triển, thu nhập bình quân đầu người rất cao. Thế nhưng, khi đất chật người đông, thu nhập dù tốt cũng khó có thể gánh vác giá nhà đất tăng phi mã.

Nhìn từ thực tế Hàn Quốc và Hồng Kong để thấy không hề xa vời với Việt Nam. Hiện dân số Việt Nam đạt mốc 96 triệu người, đứng thứ 15 trên thế giới. Đáng lo là tình trạng cư dân đổ dồn về những thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Hiện tại, mật độ dân số trung bình của hai thành phố này đã gấp 10 lần bình quân cả nước (Hà Nội 2.398 người/km2 và TP.HCM 4.363 người/km2).

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

Tình trang dân số ngày càng tăng, khi mỗi năm có tới hơn 1 triệu người di cư ra thành phố để làm ăn, sinh sống. Rất nhiều người muốn có điều kiện học tập, làm việc, chăm sóc sức khỏe tốt hơn nên dù biết đây là khu vực đất chật, người đông, làn sóng này vẫn ngày một gia tăng sẽ đẩy các đô thị rơi vào tình trạng đô thị hóa “cưỡng bức”, cơ sở hạ tầng bị quá tải. Nếu không nhanh tay, người thành phố có thể đánh mất hy vọng có nhà và tương lai liệu sẽ có thế hệ phải sống trong những “chiếc hộp 3 mét vuông” để bám trụ tại các thành phố lớn.


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .