BỊ KHÁCH HÀNG TỪ CHỐI – PHẢI LÀM SAO? Đối với nhân viên bán hàng, lo sợ bị khá…

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

BỊ KHÁCH HÀNG TỪ CHỐI – PHẢI LÀM SAO?

Đối với nhân viên bán hàng, lo sợ bị khách hàng từ chối là một trở ngại tâm lí rất lớn. Nếu không thể đối mặt với chuyện không vui, hoặc không thể đối phó với khách hàng thô bạo, thích gây chuyện, nóng tính hoặc nói năng cay nghiệt, bạn sẽ không khẳng định được bản thân trong lĩnh vực bán hàng. Nói một cách khác, nhân viên bán hàng xuất sắc phải tiến hành công việc được trong cả những tình huống mà người bán hàng bình thường sẽ cầm chắc thất bại. Để làm được điểm này, bạn tuyệt đối không thể là người “yếu bóng vía”. Bạn cần phải chịu đựng được đủ loại khó khăn, lúc nào cũng tràn đầy nhiệt tình tập trung vào những công việc mà những người bán hàng thiếu dũng khí không làm được. Cho dù có người xát muối vào “vết thương” thì bạn cũng phải kiên định không lùi bước. Bạn nên tâm niệm một điều: Nghề nghiệp của bạn chính là bán hàng bất chấp mọi trở ngại.

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Điều đó không có nghĩa là một người bán hàng ưu tú phải “mặt dày như da tê giác”, trở nên không có lòng đồng cảm và không có lòng yêu thương. Dù tham vọng bán hàng to lớn đến mấy, nhân viên bán hàng cũng không được vứt bỏ nhân tính. Nhân tính là phẩm chất quan trọng nhất của người bán hàng. Yêu cầu đặt ra chỉ là bạn phải hóa giải và triệt tiêu sự kén chọn của khách hàng, cho dù là sự kén chọn ở mức độ hà khắc như thế nào. Nói một cách đơn giản, chỉ cần có thể khống chế cảm xúc của mình thật tốt, từ đầu đến cuối giữ được tâm thái vui vẻ, hợp lòng người, như thế, bạn hoàn toàn có thể điều khiển được thế cục.

Khống chế cảm xúc tốt là điều mà những nhân viên bán hàng sợ đối mặt với sự từ chối của khách hàng đang thiếu. Khi gặp một đối tác tính cách thô bạo, thích lấn át người khác, người bán hàng “yếu bóng vía” sẽ bị uy quyền và những lời lẽ của đối phương đánh bại hoàn toàn.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

Nhưng người bán hàng tự tin sẽ không bị đánh bại bởi sự khinh miệt và bôi nhọ. Khinh miệt và bôi nhọ sẽ khiến những người sợ đối mặt và sợ bị từ chối chùn bước. Kiểu người này rất xem trọng sĩ diện của bản thân và tính cách ấy sẽ cản trở họ tiến lên giành lấy thành công. Còn người tự tin và khoan hồng đại lượng biết rằng, ngoài bản thân, không ai có thể làm tổn hại danh dự của mình; họ còn biết, nếu đối phương thực sự cố ý sỉ nhục, chỉ cần bản thân không cho rằng đó là vu khống hay sỉ nhục, danh dự của bản thân cũng sẽ không tổn hại chút gì.

Sự từ chối của khách hàng thực sự không nghiêm trọng như nhiều nhân viên bán hàng vẫn tưởng, khắc phục nhược điểm thiếu tự tin và dũng khí, tin rằng bạn sẽ trở thành một người bán hàng xuất sắc, có cá tính, sáng tạo và có sức mạnh xoay chuyển tình thế.

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

TIÊU ĐIỂM BÁN HÀNG

Socrates từng nói: “Nếu Thiên Chúa vạn năng tay phải nắm thành công đã đạt được, tay trái nắm sự phấn đấu không ngừng nghỉ để có được thành công và bắt tôi phải lựa chọn, tôi sẽ chọn tay trái”. Chỉ có không ngừng phấn đấu, dũng cảm đối diện và khắc phục trở ngại, chúng ta mới có thể phát hiện ra ưu thế và tăng cường sức mạnh của bản thân. Muốn trở thành người bán hàng giỏi, trước tiên phải học cách chịu đựng sự từ chối.

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:

#Chào_hàng_chuyên_nghiệp_để_bán_hàng_thành_công

Tìm hiểu thêm về cuốn sách Chào hàng chuyên nghiệp để bán hàng thành công tại:

Tiki: bit.ly/chao-hang-chuyen-nghiep-de-ban-hang-thanh-cong
Fahasa: bit.ly/chao-hang-chuyen-nghiep-de-ban-hang-thanh-cong-fahasa
Minh Long: bit.ly/chao-hang-chuyen-nghiep-de-ban-hang-thanh-cong-


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .