#Bài_học_kinh_doanh 6 BÀI HỌC NHÂN SINH CỦA TỶ PHÚ WARREN BUFFETT —–…

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

#Bài_học_kinh_doanh
6 BÀI HỌC NHÂN SINH CỦA TỶ PHÚ WARREN BUFFETT
———————-
Là một người được mệnh danh là nhà hiền triết xứ Omaha, Warren Buffett đã đạt được nhiều thành tựu ở lĩnh vực tài chính và là người có một phong cách sống vô cùng đáng quý. Nhân sinh nhật 89 tuổi của Warren Buffett, kênh truyền thông CNBC đã giới thiệu bài viết điểm lại 6 bài học nhân sinh quý giá của huyền thoại đầu tư này.

1. Kết hôn đúng người

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Hôn thê của vị tỷ phú hàng đầu thế giới tên Astrid, và Warren Buffett đã nhiều lần khẳng định, kết hôn với bà là một trong những quyết định quan trọng nhất đời ông, hơn cả những quyết định đầu tư.

Đây là lời ông nói tại một cuộc tọa đàm với Bill Gates năm 2017:

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

“Bạn muốn ở cùng với tuýp người mà bạn phấn đấu trở thành. Bạn sẽ phát triển theo hướng ấy. Và người quan trọng nhất xét theo khía cạnh ấy là người phối ngẫu của bạn. Tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của người đó thêm được nữa.”

Còn đây là một phát biểu khác của ông tại hội nghị thường niên của Berkshire Hathaway năm 2009:

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

“Hãy kết hôn đúng người. Tôi đang nói nghiêm túc đấy. Điều đó sẽ tạo ra nhiều khác biệt cho cuộc đời của bạn. Nó sẽ thay đổi khát khao của bạn, tất cả mọi thứ.”

2. Đầu tư vào bản thân

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:

Đầu năm 2019, trong dịp nói chuyện với tổng biên tập của Yahoo Finance, Buffett đã nói:

“Sự đầu tư tốt nhất chính là đầu tư vào bản thân bạn.”

Trước hết, “hãy học cách để giao tiếp tốt hơn bằng cả văn viết và giao tiếp cá nhân”. Mài dũa những kỹ năng ấy sẽ gia tăng giá trị của bạn lên ít nhất 50%, ông nói trong một video đăng trên Facebook năm 2018.

Tiếp theo, hãy quan tâm tới cơ thể và tâm hồn bạn – đặc biệt là khi còn trẻ. Ông nói:

“Nếu tôi đưa cho bạn một chiếc xe hơi, và đó là chiếc xe duy nhất bạn có trong cả cuộc đời, thì bạn sẽ chăm sóc nó ra trò. Cứ trầy xước một cái, là bạn sửa nó ngay, bạn đọc hướng dẫn sử dụng, bạn sửa chữa và làm tất cả những chuyện đó. Bạn cũng chỉ có duy nhất một tâm hồn và một cơ thể trong thế giới này thôi, và bạn không thể bắt đầu quan tâm tới nó khi đã 50 tuổi. Tới lúc đó, nó sẽ rỉ sét nếu bạn không làm gì cả.”

3. Chọn những người “đẳng cấp” mà chơi

Bạn chơi với ai, điều ấy rất quan trọng. Trong một cuộc phỏng vấn để làm tư liệu viết sách với nhà văn Gillian Zoe Segal, Buffett tâm sự:

“Một trong những điều tuyệt vời nhất bạn có thể làm trong đời là có những người giỏi hơn ở xung quanh mình.”

Nếu xung quanh bạn là những người được Buffett gọi là “đẳng cấp cao”, thì bạn sẽ bắt đầu hành xử giống như họ. Ngược lại, “Nếu bạn đàn đúm với những người cư xử kém hơn bạn, thì rất nhanh chóng bạn sẽ bắt đầu bị kéo theo hướng ấy. Đơn giàn là như vậy.”

Lời khuyên này là rất tương đồng với đạo quân tử của người xưa.

4. Làm việc cho những người mà bạn kính trọng

Cũng trong cuộc phỏng vấn trên, Buffett lại nói:

“Hãy làm việc cho người mà bạn ngưỡng mộ nhất. Đó không nhất định là công việc mà bạn sẽ làm trong 10 năm tiếp theo, nhưng bạn sẽ có cơ hội học hỏi được rất nhiều trong quá trình ấy.”

Cũng đừng nghĩ quá nhiều tới tiền lương, dù đó một yếu tố quan trọng trong quyết định lựa chọn nghề nghiệp của bạn. Buffett thuở hàn vi từng chấp nhận làm việc cho người thầy và thần tượng của mình, Benjamin Graham mà không hề biết lương của mình là bao nhiêu. “Tôi chỉ biết vào cuối tháng sau khi nhận được bảng kê lương của mình,” ông nói.

5. Bỏ ngoài tai những thông tin nhiễu

Trong xã hội tràn ngập thông tin như hiện nay, những dạng tin tức, phân tích, báo cáo, dự báo… của đủ loại chuyên gia dễ dàng gây nhiễu cho các nhà đầu tư. Dẫu vậy, không ai có thể chắc chắn được rằng thị trường tài chính sẽ dịch chuyển theo hướng nào. Chính vì vậy, chiến lược tốt nhất theo Warren Buffett, là giữ một cái đầu lạnh và kiên định với mục tiêu:

“Tôi không để ý đến những nhà kinh tế nói gì, thật đấy. Nếu bạn nhìn vào sự nghiệp của các nhà kinh tế, thì sẽ thấy họ chẳng kiếm được mấy tiền khi mua bán cổ phiếu, nhưng mọi người lại cứ nghe theo họ. Tôi thì chẳng mấy khi gặp rắc rối với chuyện này.”

6. Thành công không đo bằng tiền, mà bằng tình yêu

Buffett liên tục đứng trong tốp những người giàu nhất thế giới, nhưng ông không lấy tài sản để đánh giá thành công, mà mấu chốt là những người gần nhất với bạn có yêu thương bạn không.

“Được yêu thương vô điều kiện là lợi ích lớn nhất mà bạn có thể nhận được.” Buffett nói với các sinh viên MBA năm 2008.

“Điều kỳ diệu nhất về tình yêu là bạn không thể từ bỏ nó. Nếu bạn cố gắng cho đi, thì sẽ được gấp đôi, những nếu bạn cứ giữ khư khư cho mình, thì nó sẽ biến mất. Đó là một thứ phi thường, khi người quyết tâm đẩy nó ra, thì lại nhận được 10 lần nhiều hơn thế.”

– Sưu tầm –
———–
?Tham gia group cùng nhau đọc sách kinh doanh – đam mê làm giàu ngay tại đây: https://bit.ly/2HrOz05


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .