#Bài_học_kinh_doanh 05 CHIẾN LƯỢC CHO NGƯỜI KHÔNG GIỎI KINH DOANH 1. Follow …

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

#Bài_học_kinh_doanh
05 CHIẾN LƯỢC CHO NGƯỜI KHÔNG GIỎI KINH DOANH

1. Follow the leader (Đi theo nhà Lãnh đạo) :

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Năm 1999, Alibaba được thành lập bởi 18 người. 2014, Alibaba lên sàn chứng khoán với vốn hóa thị trường lên tới hơn 230 tỷ USD.

Tôi không cho rằng 18 người này đều thông minh, giỏi giang xuất chúng như nhau. Mọi người đi theo nhà lãnh đạo là Jack Ma. Khi công ty IPO, tất cả đều trở thành triệu phú, tỷ phú đôla.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

Đôi khi bạn không giỏi giang. Bạn chỉ đi theo đúng người.

Nếu phát hiện thấy LEADER (đặc biệt là người tài năng mà có đạo đức), hãy xin đồng hành, cam kết cống hiến năng lực chuyên môn của mình, cố gắng phấn đấu với tinh thần cho đi, nhất định bạn sẽ được hưởng trái ngọt sau này.

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

Thế giới thường có 2 kiểu người : FOLLOWER và LEADER.

LEADER hiếm như sao trên trời, là người có năng lực sáng tạo ,lãnh đạo và tổ chức công việc, tự xoay sở , tự học tập phát triển bản thân, không ngừng vươn tới. Còn lại phần lớn là FOLLOWER.

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:

Bài học là: Đôi khi đi theo đúng người còn quan trọng hơn ra ngoài tự làm LEADER và không đi đến đâu. FOLLOWER đúng có thể thành công hơn LEADER.

2. Mua nhượng quyền (Franchise):

Một số người nâng tỷ lệ chiến thắng của mình lên 80-90% khi kinh doanh bằng cách mua 1 nhượng quyền thương hiệu. Ví dụ Mua nhượng quyền McDonald's, KFC, Lotteria…

Mua nhượng quyền là sao chép 1 công thức thành công đã được kiểm chứng.

Việc mua nhượng quyền không có nghĩa chiến thắng 100%, và lợi nhuận có thể tùy địa điểm (KFC, LOTTERIA… cũng còn phải đóng cửa do chọn sai), nhưng về cơ bản, nó giúp bạn giảm tối đa rủi ro, được hỗ trợ nhiều từ tổ chức đi trước và học được nhiều điều khi bạn bắt đầu kinh doanh.

3. Mua lại một công việc kinh doanh

Ví dụ bạn thấy 1 quán ăn nhỏ, 1 nhà hàng, 1 nhà nghỉ, 1 khách sạn… đang làm ăn có lãi, và đã đi vào ổn định… bạn đề nghị mua lại công việc kinh doanh này hoặc tham gia cổ phần.

Trong trường hợp này, lý do là bản thân người chủ không có ý thức về việc NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU hoặc MỞ RỘNG QUY MÔ… nên bạn phải chủ động đề xuất.

4. Học một công cụ đã được kiểm chứng

Ví dụ: Bạn đi học công cụ trở thành nhà môi giới bất động sản hoặc quản lý cho thuê, 60-70% khả năng bạn có thể kiếm được tiền vì có nhiều bằng chứng học viên làm được (1 số người không làm vì họ có kế hoạch khác, ví dụ đi học chỉ để bán nhà, mua đất xây cho thuê, đầu tư, đi mua giá rẻ… mà không làm môi giới hoặc thuê cho thuê lại…)

Còn nhiều công cụ khác như kinh doanh thương mại điện tử, xuất nhập khẩu, chứng khoán, forex… tuy nhiên, điều quan trọng bạn phải xem người hướng dẫn bạn đã giúp được nhiều người thành công chưa.

5. Học việc:

Đây là chiến lược kinh điển nhưng hầu hết người khởi nghiệp đều làm sai.

Ví dụ: Trước khi mở quán phở bạn nên xin vào LOTTERIA, KFC… làm thuê 1 tháng-6 tháng. Trong quá trình này bạn sẽ học được rất nhiều, từ quy trình sản phẩm, quy trình bán hàng, quy trình tổ chức công việc kinh doanh… Sai lầm là mọi người làm theo ý thích, cảm hứng, không biết thế nào là đúng, mò mẫm thử và sai, mất rất nhiều thời gian hoặc nhảy vào làm lớn ngay và thất bại tan nát.

Bài học rút ra đó là :

Trước khi làm bất cứ việc gì, bạn luôn cần 1 quá trình HỌC VIỆC.
Học kinh nghiệm trước, gom tiền làm lớn sau.

Tóm lại 5 CHIẾN LƯỢC CHO NGƯỜI KHÔNG GIỎI KINH DOANH là :

1) Follow the leader
2) Mua nhượng quyền
3) Mua lại 1 công việc kinh doanh
4) Học 1 công cụ đã được kiểm chứng
5) Học việc

BIẾT MÌNH KHÔNG GIỎI TỨC LÀ GIỎI!

Nguồn: Nguyễn Thành Tiến
Cre: Làm giàu từ Kinh doanh


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .