8 TRIẾT LÝ KINH DOANH CỦA AMAZON ————— Triết lý kinh …

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

8 TRIẾT LÝ KINH DOANH CỦA AMAZON
—————
Triết lý kinh doanh của Amazon đã đưa Amazon thành một công ty thương mại điện tử hàng đầu thế giới

1. Luôn áp dụng triết lý “ngày đầu tiên”

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Bezos theo đuổi trí lý “ngày đầu tiên” từ những ngày đầu thành lập Amazon. Triết lý này có nghĩa là luôn giữ vững tinh thần của một công ty khởi nghiệp, chống lại sự tự mãn có thể giết chết sự thành công và tiếp đó là sự sụp đổ. Đó là lý do ông luôn cố gắng giữ công ty ở trạng thái “ngày đầu tiên”.

Triết lý này cùng với tầm nhìn, sự quyết tâm và những bước đi táo bạo là kim chỉ nam cho Amazon từ khi ra đời đến nay.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

2. Lấy khách hàng làm trọng tâm

Ngay từ những ngày đầu, Bezos luôn ám ảnh với việc phải đổi mới theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Ông tin rằng phải tập trung vào khách hàng, chứ không phải vào đối thủ.

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

“Một điều tôi yêu thích ở khách hàng là họ luôn bất mãn”, Bezos viết trong thư gửi cổ đông Amazon năm 2017. “Kỳ vọng của họ không bao giờ là đủ – luôn luôn tăng lên. Đó là bản chất của con người… Chúng ta không thể ngủ quên với vòng nguyệt quế trên thế giới này”.

3. Bạn sẽ hối tiếc điều gì khi 80 tuổi?

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:

Trên thương trường khốc liệt, không dễ dàng để biết cơ hội nào nên nắm bắt, cơ hội nào nên bỏ qua. Đây là tình huống Bezos gặp phải khi ông nảy ra ý tưởng thành lập cửa hàng sách trực tuyến. Khi đó, ông đã có một công việc ổn định tại một quỹ đầu tư, nhưng ông nhận thấy sự phát triển nhanh chóng của Internet và biết rằng ý tưởng của mình thực sự tiềm năng.

“Trong hầu hết trường hợp, điều hối tiếc lớn nhất của chúng ta hoá ra là việc bỏ qua cơ hội. Đó là con đường ta đã không đi và nó sẽ ám ảnh chúng ta”, Bezos nói. Ông cho biết ông sẽ luôn luôn tự hào rằng mình đã thử làm, dù có thất bại.

4. Xây dựng đội ngũ làm việc tốt nhất cho công ty

Thành công của công ty phụ thuộc chủ yếu vào những con người được tuyển về. Đó là lý do Bezos luôn coi trọng việc xây dựng đội ngũ nhân sự. Triết lý của ông là tập trung vào việc đưa đúng người vào đội ngũ quản lý, sau đó cho họ hưởng thành quả từ những thành công của công ty – giúp họ có động lực để cống hiến.

Trong thư gửi cổ đông năm 2017, Bezos viết: “Thành công của chúng ta phần lớn là nhờ vào khả năng thu hút và giữ chân đôi ngũ nhân sự với tinh thần cống hiến cao, mỗi người đều phải tư duy như chính mình là chủ nhân công ty và thực tế đúng như vậy”.

5. Luôn giữ tinh thần đổi mới và sáng tạo

Bezos chia sẻ mục tiêu của Amazon là “trở thành công ty lấy khách hàng làm trung tâm nhất thế giới”, vì vậy gần như mọi hoạt động trong công ty đều được thúc đẩy dựa trên mục tiêu này. Từng bước trên con đường xây dựng đế chế thương mại điện tử lớn nhất thế giới, Bezos thêm vào các tính năng và chức năng mà ban đầu bị cho là tốn kém, nhưng mang lại lợi ích cho khách hàng.

6. Tiết kiệm và hiệu quả – đưa lợi nhuận đầu tư trở lại công ty

Tiết kiệm là một trong những nguyên tắc cơ bản của Amazon. Chính việc luôn cố gắng hoạt động tiết kiệm, hiệu quả và cực kỳ cạnh tranh đã giúp công ty này kiếm về hàng tỷ USD.

Bezos luôn tập trung vào việc duy trì hiệu suất làm việc cao và duy trì sự tiết kiệm ở tất cả các cấp – từ lãnh đạo tới nhân viên. Trên website, Amazon cũng đưa tiết kiệm làm nguyên tắc cốt lõi: “Đạt được nhiều hơn với chi phí ít hơn. Những hạn chế ngân sách giúp nảy sinh sự hiệu quả, tự túc và sáng tạo”.

7. Sẵn sàng chấp nhận thất bại để thành công

Một trong những chiến lược cốt lõi cho sự thành công của Bezos và Amazon là cách nhìn nhận của ông với thất bại. Ông tin tưởng vào việc thử hàng loạt ý tưởng, dù biết rằng một số có thể thất bại. Ông cho rằng chấp nhận những rủi ro đã được tính toán kỹ là điều cần thiết.

Bezos tin rằng nếu không thử sẽ không thể biết ý tưởng đó có thành công hay không. Trên thực tế, việc chấp nhận khả năng thất bại chính là điều đã giúp Bezos có can đảm bắt đầu Amazon.

8. Luôn nhìn về phía trước

Bezos luôn tập trung vào tầm nhìn và chiến lược dài hạn cho Amazon. Và ông cũng hi vọng sẽ tạo cảm hứng cho người khác luôn nghĩ về tương lai. Điều này được thể hiện rõ ở nhiều dự án mà ông thực hiện.

Năm 2000, Bezos thành lập công ty hàng không vũ trụ Blue Origin, phát triển các công nghệ để biến những chuyến bay vào vũ trụ có giá vừa túi tiền với những người bình thường. Đây là một phần của tham vọng nhằm đưa con người định cư ngoài vũ trụ của ông.

Bộ 3 cuốn sách về Tư Duy Amazon cùng những phương thức kinh doanh đã giúp Amazon trở thành là một đế chế trong ngành công nghệ chính là nguồn tham khảo lý tưởng để những độc giả đã, đang và có ý tưởng sẽ kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ.

? Tìm hiểu thêm tại: https://bit.ly/3oCaUfR
——————————–
Alpha Books – Knowledge is Power
? Call us: 0932 329 959
? Explore more here: www.alphabooks.vn
? Join our community: Không gian Quản trị và Kỹ năng

#Alphabooks


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .