5 YẾU TỐ ĐỂ CÓ MỘT BÀI THUYẾT TRÌNH ẤN TƯỢNG BẤT KỲ AI CŨNG NÊN BIẾT Trong cuốn…

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

5 YẾU TỐ ĐỂ CÓ MỘT BÀI THUYẾT TRÌNH ẤN TƯỢNG BẤT KỲ AI CŨNG NÊN BIẾT

Trong cuốn sách Rhetoric (Thuật hùng biện) ra đời cách đây hơn 2.000 năm, bậc thầy hùng biện Aristotle đã phân tích năm yếu tố thuyết phục đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trong việc truyền tải ý tưởng và thuyết phục người nghe.

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Năm yếu tố tạo dựng và gia tăng tính thuyết phục bao gồm: Tính tin cậy (Ethos), tính xúc cảm (Pathos), tính lý luận (Logos), tính thời điểm (Kairos) và tính mục đích (Tapos).

? TÍNH TIN CẬY (ETHOS): Tính tin cậy – Ethos là những điều khán thính giả có thể cảm nhận, nghe thấy hoặc nhìn thấy. Kết hợp các yếu tố này sẽ hình thành độ tin cậy trong lòng khán giả về người thuyết trình.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

? TÍNH XÚC CẢM (PATHOS): Theo Aristotle, trong bất cứ hoạt động thuyết phục nào, cảm xúc vẫn là yếu tố cực kỳ quan trọng. Con người thường dễ dàng đưa ra những quyết định cảm tính khi lý trí bị lay động.

? TÍNH LÝ LUẬN (LOGOS): Đây là yếu tố phổ biến nhất và được áp dụng nhiều nhất trong các hình thức thuyết trình. Khi sử dụng Logos để gia tăng tính lý luận, thông thường và phổ biến nhất là diễn giả sẽ đưa vào bài nói những con số, hay tỷ lệ phần trăm để chứng minh các luận điểm họ cụ thể và thuyết phục.

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

? TÍNH THỜI ĐIỂM (KAIROS): Người nói sẽ tạo ra hoàn cảnh và động lực để gia tăng khả năng tác động lên khán giả, khiến họ cảm thấy đây là thời điểm thích hợp nhất để ra quyết định. Từ đó khả năng thuyết phục người nghe sẽ tốt hơn.

? TÍNH MỤC ĐÍCH (TEPOS): Mỗi bài nói chuyện hoặc chia sẻ đều dựa trên một mục đích nhất định. Khi mục đích của người thuyết trình là kết nối và mang lại giá trị cho khán thính giả. Đó là lúc nhà thuyết trình gia tăng khả năng thuyết phục của mình.

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:

Aristotle đã lập luận rằng tất cả những nỗ lực thuyết phục hiệu quả nhất đều chứa đựng năm yếu tố trên, tạo thành một nền tảng vững chắc mang lại thành công vang dội.

? Xem thêm tại: https://bit.ly/2T2e5in
——————————–
Alpha Books – Knowledge is Power
? Call us: 0932 329 959
? Explore more here: www.alphabooks.vn
? Join our community: Không gian Quản trị và Kỹ năng
#Alphabooks


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .