10 BƯỚC XÂY DỰNG OKRs – PHƯƠNG PHÁP OKRs 3 CHIỀU Mặc dù không có phương pháp du…

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

10 BƯỚC XÂY DỰNG OKRs – PHƯƠNG PHÁP OKRs 3 CHIỀU

Mặc dù không có phương pháp duy nhất đúng và có thể áp dụng lên mọi tổ chức khác nhau nhưng 10 bước xây dựng OKRs dưới đây là phương thức phù hợp với đại đa số các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới bắt đầu áp dụng OKRs.

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

? BƯỚC 1: THU THẬP Ý TƯỞNG VỀ MỤC TIÊU CÔNG TY
Thông thường, CEO (hoặc Ban giám đốc) sẽ là người đưa ra các Mục tiêu của công ty. Tuy nhiên có rất nhiều các vấn đề từ góc nhìn của nhân viên mà cấp trên không biết rõ. Thậm chí, các nhân viên cấp thấp nhất lại là những người ở “tiền tuyến”, nơi họ tiếp cận trực tiếp với thị trường, khách hàng. Có rất nhiều thông tin ở khu vực đó liên quan trực tiếp tới công ty mà cấp trên không phải lúc nào cũng nắm bắt đầy đủ.

? BƯỚC 2: LỰA CHỌN VÀ CÔNG BỐ MỤC TIÊU CÔNG TY
Sau khi đã có được hàng trăm ý tưởng, đội ngũ lãnh đạo cấp cao cần bàn bạc và lựa chọn ra những điều đáng lưu ý. Tất nhiên, ý tưởng từ nhân viên không phải là duy nhất. Những đóng góp chất lượng về “điều gì là quan trọng” thường đến từ các lãnh đạo cao cấp, những người có tầm nhìn, chuyên môn và cả thông tin sâu rộng hơn nhân viên.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

? BƯỚC 3: CÁC CÁ NHÂN TỰ VIẾT BỘ OKRS CỦA RIÊNG MÌNH
Sau khi Mục tiêu quan trọng được công bố, hãy để mỗi cá nhân tự suy luận theo cách riêng của mình, ở vị trí của mỗi người.

? BƯỚC 4: TRƯỞNG NHÓM TẠO OKRS CÁ NHÂN (HỌP CHÉO)
Các trưởng nhóm sẽ tiến hành họp 1:1. Mỗi người sẽ trình bày các ưu tiên của nhóm mình (chính là bộ OKRs của trưởng nhóm) với người khác. Nếu một trưởng nhóm nhận thấy OKRs của bản thân cần có sự hỗ trợ từ trưởng nhóm khác, cần tiến hành đàm phán để trưởng nhóm kia bổ sung OKRs của họ.

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

? BƯỚC 5: GIÁM ĐỐC TẠO VÀ CÔNG BỐ OKRS CÁ NHÂN
Đây là bước cuối cùng theo hướng từ dưới lên, người giám đốc sẽ họp bàn 1:1 cũng như họp chung toàn bộ các trưởng nhóm để nghe chia sẻ từ OKRs của mỗi trưởng nhóm. Bước này tương tự với Bước số 3, khi trưởng nhóm thu thập thông tin từ OKRs của thành viên nhóm.

? BƯỚC 6: CÁC TRƯỞNG NHÓM ĐIỀU CHỈNH OKRS CỦA MÌNH
Từ OKRs của giám đốc, các trưởng nhóm sẽ tự điều chỉnh OKRs của mình. Sau đó từng người sẽ họp với giám đốc để đàm phán OKRs và họp chung các quản lý để tạo ra các liên kết chéo. Hãy nhớ ở chiều từ trên xuống, liên tục phải họp chéo, họp nhóm để các liên kết chéo được tạo ra chặt chẽ.

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:

? BƯỚC 7: NHÂN VIÊN TẠO OKRS
Có được OKRs của mình, trưởng nhóm sẽ trình bày với cả nhóm. Nhân viên sẽ tiếp tục tự tạo OKRs cá nhân. Và tất nhiên, cũng đàm phán với trưởng nhóm thông qua cuộc họp 1:1, tạo liên kết chéo với thành viên khác trong nhóm thông qua cuộc họp chung của cả nhóm.

? BƯỚC 8: KIỂM TRA LIÊN KẾT CHÉO
Liên kết chéo thường rất phức tạp, bạn có rủi ro là bỏ quên một người phụ thuộc hoặc 1 người mà bạn phụ thuộc vào họ. Hãy dùng biểu mẫu sau đây để chắc rằng các mối liên kết chéo đã được tính đến đầy đủ.

? BƯỚC 9: KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG OKRS
Không phải ai cũng viết OKRs đủ tốt, ngay cả với các quản lý cấp cao. Sau khi mỗi người đã có OKRs, hãy sử dụng danh sách kiểm tra “Các sai lầm nên tránh khi viết OKRs” để tự xem lại OKRs của mình.

? BƯỚC 10: CÔNG KHAI OKRS
Bạn có thể sử dụng một file excel chung (file Online, để ai cũng có thể kiểm tra, nhìn thấy), hoặc in OKRs của mỗi người ra dán gần nơi làm việc.

Trong thời gian tạo ra OKRs, công việc hàng ngày vẫn được thực hiện bình thường, chúng ta không dừng tất cả lại chỉ để làm kế hoạch (tạo OKRs). OKRs sẽ là mô hình quản trị Mục tiêu giúp doanh nghiệp tạo ra các Mục tiêu tham vọng và đạt được chúng, vì vậy bạn cần dành thời gian và

? Tìm hiểu thêm tại: https://bit.ly/2VeRwYW
——————————–
Alpha Books – Knowledge is Power
? Call us: 1900 2647
? Explore more here: www.alphabooks.vn
? Join our community: Không gian Quản trị và Kỹ năng
#Alphabooks


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .