1. Người có trạng thái tâm lý ổn định, sẽ có cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ Ngườ…

【1】Tải Sách Hay (PDF) miễn phí ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .

1. Người có trạng thái tâm lý ổn định, sẽ có cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ

Người quân tử dù gặp bất cứ chuyện gì cũng sẽ không oán trời, không trách người, họ sẽ luôn tìm cách để giải quyết vấn đề.

Tặng Bộ Sách PDF hay nhất của LeJapan (miễn phí)

Trạng thái tâm lý là cốt lõi của một con người, có trạng thái tâm lý ổn định mới có thể sở hữu một cuộc đời như ý.

Người có một trạng thái tâm lý kiện toàn sẽ có lợi thế hơn so với một người thông minh. Vì vậy hãy duy trì trạng thái tâm lý tốt đẹp, làm chủ thế giới nội tâm của bản thân.

Đây là Video Phát Triển Bản Thân được xem nhiều nhất của LeJapan trên Youtube:

Con người sống ở đời, trạng thái tâm lý tốt là yếu tố quan trọng, có thể quyết định đến vận mệnh của cả một đời.

2. Nguồn gốc của sự phiền não là chính bản thân mình

Bạn nên Download Sách Ebook PDF (miễn phí) ở đây về đọc thêm: https://lejapan.com và https://akirale.com

Bộ sách này bao gồm các chủ đề: Phát Triển Bản Thân, Kinh Doanh, Đầu Tư, Chứng Khoán.

Sách được trình bày dưới dạng sách Ebook PDF, rất hay, sinh động và dễ hiểu.

Người xưa từng nói: Phiền não chính là bồ đề, bồ đề chính là phiền não.
Nguồn gốc của sự phiền não đều nằm ở bản thân mỗi người, khi trong lòng bạn có lo lắng thì đó chính là phiền não; khi bạn suy nghĩ cẩn thận, thông suốt, đó chính là trí tuệ.

Bất kể là lúc nào, nếu bạn có thể ổn định được trạng thái tâm lý của bản thân, thì dù có phiền não hay bất cứ vấn đề gì, bạn cũng có thể giải quyết được, từ đó giúp bản thân tích nạp thêm trí tuệ.

Video cực đỉnh sẽ làm bạn thức tỉnh:

Người sống ở trên đời sẽ có những lúc không được như ý, bạn bè của bạn không phải ai cũng có thể tốt như bạn mong ước. Nếu đã không thể thay đổi được thế giới, vậy thì hãy thay đổi nội tâm của chính mình.

Khiến mọi người chấp nhận và thấu hiểu, đó chính là tu dưỡng; làm việc gì cũng không khiến người khác cảm thấy khó chịu, đó gọi là tu hành.

Hãy học cách thay đổi một vài góc độ khác nhau và nâng cao trình độ nhìn nhận vấn đề, như thế bạn sẽ dễ dàng có được một trạng thái tâm lý tốt hơn.

Thiền tông có một câu nói: Thị phi tăng ái thế thiên đa, tử tế tư lượng nại ngã hà.

Nghĩa là muốn giảm bớt gánh nặng cho sinh mệnh, nhất định phải học cách buông bỏ. Buông xuống rồi, đúng sai yêu ghét cũng không thể làm rối loạn tâm trạng của bạn được, trạng thái tâm lý tốt nhất là tâm như dòng nước lặng.

Quá khứ đã qua đi thì không nên luyến tiếc, tương lai rồi sẽ đến, không cần phải vội vàng.

Duy trì một trái tim ung dung, bình tĩnh, kiên trì sống trong sự bình lặng của cuộc sống hiện tại, bạn mới có thể phát hiện ra rằng cuộc sống vô cùng vui vẻ và tốt đẹp, đồng thời điều đó cũng sẽ giúp bạn quên đi những muộn phiền và sự ồn ào náo nhiệt trong cuộc sống.

Gặp bất cứ chuyện gì cũng xem như không có gì, không có chuyện gì thì không nên tìm những việc không đâu, mỗi ngày hãy sống thật vui vẻ, đó là điều tốt nhất!

2. Oán trách là một liều thuốc độc, dù là oán trách bản thân hay oán trách người khác

Oán trách là một bình thuốc độc làm cho người ta già yếu đi. Nói chung, có một trạng thái tâm lý tốt là phương thuốc tốt giúp người ta kéo dài tuổi thọ, kéo dài sinh mệnh.

Người già trong nội tâm, trái tim sẽ già trước. Trong lòng luôn oán trách, nội tâm sẽ ngày càng già nua, từ đó sẽ đánh mất đi nhiệt huyết và sức sống trong cuộc đời.

Những người hay oán trách thường tràn đầy tư duy tiêu cực. Sống trong trạng thái như vậy trong thời gian dài, họ sẽ nhanh chóng dễ dàng bị thoái hóa.

Trong cuốn "Hoàng Đế nội kinh" (Trung Quốc) có nói: "Điềm đạm hư vô, chân khí tòng chi; tinh thần nội thủ, bệnh an tòng lai?"

Có nghĩa là: Điềm đạm hư vô thì chân khí sung túc, tinh thần vững vàng có thể đẩy lùi bệnh tật.

Có một trạng thái tâm lý ôn hòa ổn định, sẽ giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh, không dễ mắc phải bệnh tật gì.

Oán trách, không những hại mình mà còn làm tổn thương đến người khác. Oán trách người khác sẽ khiến họ ôm hận trong lòng. Càng tiếp xúc thì các mối quan hệ càng nhanh sụp đổ.

Than phiền với người khác sẽ khiến người đó trở thành cái thùng rác chứa đầy năng lượng tiêu cực, họ dần trở nên chán nản, tinh thần ngày càng sa sút.

Mạnh tử từng nói: Quân tử không oán trời, không trách người.

Thay vì giận trời trách người, không bằng trong lòng có hi vọng. Một kẻ mạnh chân chính không phải là không có nước mắt, mà là giấu đi nước mắt và tiến thẳng về phía trước.

Tích cực lạc quan không oán trách mới là trạng thái tâm lý của một người trưởng thành nên có.

Nếu không hài lòng với thực tại thì hãy cố gắng thay đổi thực tại, nếu thất vọng về cuộc sống thì hãy cố gắng cải thiện cuộc sống này.

3. Có trạng thái tâm lý ổn định, tất cả đều sẽ trở nên tốt đẹp

Người xưa nói: Quảng hạ thiên gian, dạ miên thất xích; lương điền vạn khoảnh, nhất nhật tam xan.

Làm người thì nên duy trì một trạng thái tâm lý ổn định, vui vẻ chấp nhận cuộc sống, cuộc sống sẽ có nhiều sự vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Có người giàu đến nỗi có thể địch lại cả đất nước, nhưng lại luôn buồn bực không vui; có người sống trong những mái nhà sơ sài, nhưng lại sống thanh bần vui đời đạo.

Người có trạng thái tâm lý ổn định, họ sẽ biết như thế nào là đủ, họ biết buông bỏ và hiểu rõ bản thân thật sự cần gì.

Trong Phật kinh có nói: Đa dục vi khổ, sinh tử bì lao, tòng tham dục khởi, thiểu dục vô vi, thân tâm tự tại.

Có nghĩa là:
Tham dục nhiều, khổ thiệt thêm nhiều.
Nhọc nhằn sanh tử bao nhiêu,
Bởi chưng tham dục, mà chiêu khổ này.
Bớt lòng tham dục chẳng gây,
Thân tâm tự tại vui này ai hơn.

Người có trạng thái tâm lý không tốt luôn có rất nhiều tham vọng, nếu không đạt được họ sẽ bắt đầu oán trách, giận dữ.

Một người xuất sắc thật sự, họ sẽ coi trọng trạng thái tâm lý của bản thân, điều đó tốt hơn nhiều so với việc theo đuổi vật chất ngoài thân.

Cuộc đời con người vui vẻ là trên hết, đừng để sự đau khổ xâm chiếm thể xác và tinh thần, hãy đón chào nửa còn lại của cuộc đời bạn bằng một trạng thái tâm lý tốt nhất.

Trong "Thái căn đàm" có nói: "Nghịch cảnh tỉ hạ, đãi hoang tư thượng."
Cả cuộc đời con người, thuận cảnh và nghịch cảnh đan xen nhau, khó khăn và thành công đồng hành cùng nhau. Sống trong nghịch cảnh bạn cũng đừng nản lòng.

Hãy nghĩ rằng còn có rất nhiều người sống không tốt bằng mình, trong lòng bạn sẽ không cảm thấy khó chịu như vậy nữa.

Không muốn cố gắng thì hãy nhìn những con người đang không ngừng cố gắng hơn mình, xuất sắc hơn mình, như thế bạn sẽ không dám từ bỏ ước mơ, từ bỏ hi vọng nữa.

Vận mệnh giống như chiếc bánh xe, trạng thái tâm lý là kẻ cầm lái, nếu bạn muốn điều khiển vận mệnh của bản thân thì trước tiên phải làm chủ trạng thái tâm lý của mình.

Bạn sở hữu một trạng thái tâm lý như thế nào, thì bạn sẽ có một cuộc đời như thế, có trạng thái tâm lý tốt, tất cả đều sẽ tốt!

Cuộc sống giống như một chuyến đi, lo lắng chính là gánh nặng, nếu không có một trạng thái tâm lý tốt, chúng ta sẽ vừa phải đi đường vừa gánh nặng trên lưng. Như vậy chẳng phải rất mệt mỏi đó sao?

Buông bỏ hết phiền não, tìm lại trạng thái tâm lý của bản thân, bạn sẽ cảm thấy phong cảnh ven đường trở nên đầy màu sắc.

Nếu như tâm yên tĩnh, thế giới sẽ tươi đẹp vô cùng. Có một trạng thái tâm lý ổn định, cuộc đời bạn sẽ trở nên suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió tiến về phía xa.

Trạng thái tâm lý quyết định tất cả mọi thứ! Người có trạng thái tâm lý tốt, cả đời sẽ hạnh phúc và vui vẻ.

____
Page: Dám Nghĩ Lớn
Nguồn: Pháp luật và bạn đọc


Miễn phí: Đăng ký nhận Tài Liệu, Sách Ebook PDF, Video PHÁT TRIỂN BẢN THÂN, KINH DOANH, ĐẦU TƯ ở đây: https://lejapan.comhttps://akirale.com .